Phó Chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức vừa có chỉ đạo bằng văn bản về việc tiếp nhận, bàn giao tài sản cho các gia đình có người tử vong do Covid-19.

Theo đó, UBND TP giao Bộ Tư lệnh có nhiệm vụ chủ trì tiếp nhận, thống kê, quản lý, bố trí kho lưu giữ tài sản, di vật của các nạn nhân tử vong do Covid-19. Đồng thời chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự quận, huyện, TP Thủ Đức tiến hành trao trả các di vật, tài sản cho gia đình các nạn nhân.

Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ trao trả tài sản, di vật của người tử vong do Covid-19
Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ trao trả tài sản, di vật của người tử vong do Covid-19

Chính quyền thành phố cũng giao Công an TP phối hợp với Sở Y tế và UBND quận, huyện, TP Thủ Đức rà soát, lập biên bản bàn giao tài sản, di vật của các nạn nhân, xác minh thông tin, thực hiện niêm phong, khử khuẩn và bàn giao toàn bộ cho Bộ Tư lệnh thành phố.

Trước đó, Bộ Tư lệnh TP.HCM có tờ trình gửi Thường trực UBND TP về đề xuất chỉ đạo Công an, Sở Y tế TP bàn giao tài sản, di vật các nạn nhân tử vong vì Covid-19.

Cụ thể, Bộ Tư lệnh thành phố đề xuất Thường trực UBND TP.HCM chỉ đạo các bên liên quan phối hợp, rà soát, tổng hợp, khử khuẩn các tài sản, di sản đang lưu giữ của những bệnh nhân Covid-19 tử vong.

 

Bộ Tư lệnh TP cũng thông tin, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, Bộ Tư lệnh đã thành lập các đội công tác đặc biệt có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý, khâm liệm, hỏa táng, chăm lo hậu sự, vận chuyển và giao tro cốt người tử vong do Covid-19 cho thân nhân, gia đình. Các lực lượng đã bàn giao hơn 10.000 hũ tro, cốt người mắc Covid-19 tử vong.

"Đây là việc làm có ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc, không chỉ làm ấm lòng người đã khuất mà còn góp phần chia sẻ vơi bớt nỗi đau thương, mất mát đối với thân nhân gia đình các nạn nhân", Bộ Tư lệnh TP nêu rõ.

Bộ Tư lệnh TP.HCM hỗ trợ đưa người dân có nguyện vọng về quê

Bộ Tư lệnh TP.HCM hỗ trợ đưa người dân có nguyện vọng về quê

Bộ Tư lệnh TP.HCM cập nhật số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận, đưa đón người dân là phụ nữ mang thai, người già, trẻ em có nguyện vọng rời TP.HCM về quê.

Hồ Văn