- Bộ Công thương vừa phát thông báo tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đình Duy, thành viên HĐTV tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem).

Theo báo cáo của Vinachem, báo cáo của Tổ công tác Bộ Công thương, ông Vũ Đình Duy đã vắng mặt tại cơ quan từ ngày 24/10 đến nay. 

Bộ Công thương, đình chỉ, Vũ Đình Duy
Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cũng cho biết, ông Vũ Đình Duy đã xuất cảnh từ ngày 22/10 và chưa nhập cảnh trở lại.

Ông Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý việc đi nước ngoài. 

 

Để xem xét và xử lý các vi phạm của ông Duy, Bộ Công thương đã có quyết định về việc thành lập hội đồng kỷ luật người quản lý doanh nghiệp để tư vấn cho Bộ trưởng Công thương việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.

Theo đề nghị của Vinachem, trong thời gian hội đồng kỷ luật làm rõ vi phạm của ông Vũ Đình Duy để tư vấn áp dụng hình thức kỷ luật phù hợp, hôm nay, Bộ Công thương đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Duy.

Ông Duy sinh năm 1975, từng là Tổng giám đốc công ty CP Hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVTex), chủ đầu tư dự án nhà máy xơ sợi polyester Đình Vũ (Hải Phòng) có số vốn hơn 7.000 tỉ đồng. Đây cũng là một trong các dự án “đắp chiếu” được Chính phủ báo cáo QH.

Ông Duy nhận nhiệm vụ CEO của PVTex từ năm 2009 đến 2014. Trong thời gian điều hành công ty, PVTex đã lâm vào tình trạng thua lỗ trầm trọng.

Theo báo cáo tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) gửi Bộ Công Thương, tính đến hết năm 2014, PVTex lỗ lũy kế 1.472 tỉ đồng; tính đến hết năm 2015 PVTEX báo lỗ 1.255 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu âm 504 tỉ đồng.

PV