Liên quan đến vụ việc cán bộ CSGT Đồng Nai tố lãnh đạo cấp Phòng, Đội có dấu hiệu bảo kê khi can thiệp vào quá trình CSGT xử lý xe quá tải, Bộ Công an đã vào cuộc xử lý.

Bộ Công an vào cuộc vụ CSGT Đồng Nai tố 'sếp' bảo kê xe quá tải
Cán bộ CSGT bị cấp trên gọi điện thoại can thiệp khi đang xử lý xe quá tải

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, những ngày qua một số cơ quan báo chí phản ánh về việc can thiệp xử lý xe quá trọng tải của một số cán bộ, chiến sỹ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng CSGT nói riêng.

Chiều 25/11, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ và một số đơn vị chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh, báo cáo lãnh đạo Bộ trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vụ việc nêu trên. Nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Cũng liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo công an tỉnh Đồng Nai cho biết cũng đã lập đoàn thanh tra để xác minh làm rõ nội dung đơn tố cáo của 2 cán bộ CSGT tố lãnh đạo thuộc Đội và Phòng CSGT can thiệp khi xử lý xe ô tô vi phạm.

 

Trước đó, một số cán bộ thuộc Phòng CSGT Đồng Nai có đơn tố giác lãnh đạo cấp Đội và Phòng can thiệp khi xử lý phương tiện vi phạm.

Cụ thể, trong lúc phát hiện xử lý một số xe quá tải trên quốc lộ 20, cán bộ CSGT liền nhận được điện thoại của cấp trên nói xe đã được “gửi một tháng mấy triệu rồi” nên không được xử lý. Sau đó đề nghị lực lượng này cho xe rời đi mà không được lập biên bản.

Một cán bộ CSGT còn ghi lại clip cuộc nói chuyện điện thoại được cho là lãnh đạo cấp Phòng gọi xuống đề nghị không xử lý xe vi phạm.

Đáng nói, khi cán bộ có ý kiến về việc này thì bị điều chuyển công tác đến đơn vị khác.

Công an Đồng Nai điều tra vụ CSGT tố 'sếp' bảo kê xe vi phạm

Công an Đồng Nai điều tra vụ CSGT tố 'sếp' bảo kê xe vi phạm

Khi CSGT xử lý ô tô vi phạm luật giao thông thì bị cấp trên gọi điện thoại can thiệp, đề nghị không xử lý và buộc phải cho xe vi phạm rời đi.

Hải Yến