- Bộ Công an vừa có thông tin ban đầu về vụ nổ lớn xảy ra tại khu đô thị Văn Phú (Hà Đông) vào chiều nay.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng tại khu đô thị Văn Phú

Cũng ngay sau khi nhận được tin xảy ra vụ nổ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo chính quyền địa phương thăm hỏi gia đình có người bị chết và người bị thương, ổn định nơi ở cho các gia đình bị ảnh hưởng.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ nổ này.

Theo thông tin ban đầu của Bộ Công an, vào hồi 15h10’ chiều nay (19/3) tại vỉa hè TT9 khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, TP Hà Nội xảy ra một vụ nổ lớn khiến nhiều người thương vong.

Bộ Công an thông tin ban đầu về vụ nổ Văn Phú
Hố sâu do vụ nổ gây ra

Vụ nổ đã tạo ra một hố sâu có diện tích khoảng 4m2, sâu khoảng 1m. Hậu quả làm 3 người đi đường chết tại chỗ; 1 người chết trên đường đi cấp cứu; 6 người bị thương (trong đó có 1 người trong tình trạng nguy kịch) hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103 và Bệnh viện đa khoa Hà Đông; 6 xe môtô bị cháy; 1 ôtô bị hư hỏng; các căn hộ từ số 8 đến số 27 TT9; số 75 đến 95 TT20 bị sụt nứt, hư hỏng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương khẩn trương triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ; nhanh chóng ổn định tình hình, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng trực tiếp thăm hỏi, động viên các nạn nhân và thân nhân gia đình có người bị nạn.

 

Theo Bộ Công an, nguyên nhân vụ việc ban đầu xác định là do sự cố liên quan vật liệu nổ.

Hiện các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Hà Nội, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy TP đang khẩn trương triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ; phân luồng giao thông; khoanh vùng, bảo vệ khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hồng Nhì