Quyết định thăng cấp bậc, hàm cấp tướng là sự ghi nhận, biểu dương của Đảng, Nhà nước đối với các cá nhân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.

Chiều 31/3, tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm cấp Tướng Công an Nhân dân năm 2016. Đại tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an chủ trì buổi lễ.

Thăng cấp tướng một số lãnh đạo, chỉ huy Bộ Công an

Bộ Công an công bố quyết định của Chủ tịch nước thăng hàm cấp Tướng trong CAND

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang chúc mừng các cá nhân vinh dự được thăng cấp, bậc hàm cấp Tướng.

Bộ trưởng khẳng định, Quyết định thăng cấp bậc, hàm cấp Tướng cho các lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc của một số đơn vị thuộc Bộ là sự ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với lực lượng Công an Nhân dân và các cá nhân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ, thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng và những thành tựu của hơn 30 năm đổi mới đất nước đã tạo ra những điều kiện thuận lợi rất cơ bản đối với sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc.

 

Vì vậy, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự đặt ra hết sức nặng nề đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân trong bất cứ tình huống nào cũng phải bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Bộ trưởng Trần Đại Quang mong muốn các lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp, nhất là các cá nhân được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng ngày hôm nay cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, thật sự là người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc, là chỗ dựa tin cậy, là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ học tập, noi theo. Qua đó tích cực đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, nhân dân.

Thay mặt các cá nhân được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng Công an Nhân dân, Trung tướng Bùi Mậu Quân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh bày tỏ cảm ơn sâu sắc, sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an Nhân dân và nhân dân đối với các sỹ quan được phong cấp Tướng hôm nay; nguyện tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, nâng cao năng lực, trình độ mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo VOV