Từ 0h ngày 23/7, người đến/về từ TP Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày (72 giờ) trước khi đến/về tỉnh.

Trường hợp chưa có giấy xét nghiệm âm tính hoặc giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 quá 3 ngày (72 giờ) trước khi đến/về tỉnh phải thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 có trả phí (mức thu bằng với giá mua vào, không tính các chi phí về nhân công, vật tư y tế,…) tại các chốt kiểm tra y tế.

Bình Định cách ly tại nhà ít nhất 14 ngày đối với người về từ Hà Nội
Người dân khai báo y tế tại chốt phòng chống dịch trên tuyến QL 19 qua huyện Tây Sơn (Bình Định).

Bên cạnh đó, người đến/về từ Hà Nội phải thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú ít nhất 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày đầu, ngày thứ 4, ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 14 ngày tiếp theo. Riêng các trường hợp là F1 sẽ được cách ly tập trung ít nhất 14 ngày theo quy định.

Ngày 21/7, chốt kiểm tra y tế tại Cảng hàng không Phù Cát đã xét nghiệm và phát hiện 2 trường hợp đi từ Hà Nội về Bình Định dương tính với SARS-CoV-2.

 

Đến sáng 23/7, tại tỉnh Bình Định đã ghi nhận 63 trường hợp dương tính với nCoV.

Ngành Y tế phối hợp với các địa phương khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh, kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng liên quan, cách ly y tế phù hợp với các trường hợp F1, F2 theo quy định.

Quỳnh Trang

Đến Hà Nội bằng xe cá nhân, người dân cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Đến Hà Nội bằng xe cá nhân, người dân cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Di chuyển bằng phương tiện cá nhân vào Hà Nội, ngoài căn cước công dân, người dân cần các loại giấy tờ như giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ hoặc giấy xác nhận đã tiêm vắc xin.