Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng vừa ký quyết định về việc phê duyệt bổ sung, điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 không gian du lịch vịnh Quy Nhơn do có liên quan đến việc di dời 3 khách sạn ngàn tỷ nằm ven biển để dành đất xây công viên. 

Bình Định 'bứng' 3 khách sạn ven biển, dành đất vàng làm công viên
Khách sạn Bình Dương sẽ được di dời trong năm 2019

Các điều khoản trong đồ án Quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 không gian du lịch vịnh Quy Nhơn - nêu rõ: "Đoạn công viên còn lại từ khách sạn Hải Âu đến khách sạn Hoàng Gia nâng cấp chất lượng cảnh quan, quy mô khoảng 6,2ha". 

Nay UBND tỉnh đổi thành: “Đoạn công viên còn lại từ khách sạn Hải Âu đến Hoàng Gia nâng cấp chất lượng cảnh quan, quy mô khoảng 7,25ha; công trình khách sạn Hải Âu, Hoàng Yến phải giải tỏa, di dời chậm nhất đến hết thời hạn thuê đất của từng dự án, để tạo không gian công cộng, sinh hoạt cộng đồng, không bị che khuất tầm nhìn toàn tuyến công viên ven biển; khách sạn Bình Dương di dời theo lộ trình đã được UBND tỉnh phê duyệt”.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng điều chỉnh chức năng sử dụng đất 3 khách sạn trên thành đất công viên công cộng phục vụ sinh hoạt cộng đồng.

Trước đó, tỉnh đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tài sản do thu hồi đất của khách sạn Bình Dương, với 32 tỷ đồng để di dời, đồng thời bố trí một vị trí mới ở 20 Nguyễn Văn Trỗi.

 

Theo kế hoạch, năm 2019, khách sạn Bình Dương sẽ di dời, mở đường cho chuỗi “sự kiện” dành “đất vàng” để xây dựng công viên cộng đồng.

Tiếp đó, 2 khách sạn lớn khác là Hoàng Yến (3 sao), Hải Âu (4 sao) cũng được di dời. Việc này sẽ căn cứ vào thời hạn cho thuê đất để giải tỏa.

Khách sạn Hải Âu sẽ hết hạn thuê đất vào cuối năm 2019 và Hoàng Yến hết hạn vào năm 2052. Nhưng tỉnh khuyến khích 2 chủ khách sạn này tìm những vị trí mới phù hợp và đề xuất để tỉnh xem xét, quyết định.

Như đã thông tin, UBND tỉnh Bình Định đang tiến hành các bước để di dời 3 khách sạn ven biển Quy Nhơn nằm phía đông đường An Dương Vương để trả lại không gian ven biển cho công đồng. 

Bãi đá lô nhô 30 năm chưa từng có bỗng mất tích ở bãi biển Quy Nhơn

Bãi đá lô nhô 30 năm chưa từng có bỗng mất tích ở bãi biển Quy Nhơn

Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) Ngô Hoàng Nam cho biết, bãi đá lô nhô kéo dài hơn 100m dọc bãi biển Quy Nhơn bỗng nhiên mất tích, thay vào đó là những lớp cát vàng mịn.

Phúc Nhơn