Sáng nay (9/6), Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa xử phạt anh Đ.D.T. (31 tuổi, trú xã Phúc Đồng, huyện Hương) 5 triệu đồng về hành vi đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, khoảng 21h ngày 7/6, T. dùng Facebook cá nhân đăng tải nội dung: “Công an đang đi tuần tra thì phát hiện hai cô gái có biểu hiện lạ. Đi lòng vòng rất nhiều lần tại khu vực ngã 3 Phúc Đồng, nên các cán bộ đã yêu cầu kiểm tra hành chính nhưng cả 2 cô gái đều ăn mặc hở hang, mang theo túi màu đen chứa nhiều tiền…”.

Bịa chuyện 2 cô gái 'ăn mặc hở hang', người đàn ông bị xử phạt
T. tại cơ quan điều tra

Sau khi đăng tải, Facebook anh T. có nhiều người like và chia sẻ. Công an xác định nội dung anh T. đăng tải là sai sự thật nên đã mời lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, T. khai nhận sau khi đọc được bài viết có nội dung tương tự trên Facebook, T. thấy thú vị nên đã sao chép và sửa một số nội dung để đăng lên trang cá nhân với mục đích quảng cáo bán hàng.

 

T. thừa nhận nội dung đăng tải là sai sự thật và đã gỡ bỏ trên Facebook cá nhân.

Thanh tra Sở TT-TT Hà Tĩnh đã lập biên bản xử phạt anh T. số tiền 5 triệu đồng.

Được biết từ tháng 1 đến nay, Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng Thanh tra Sở TT-TT đã làm việc xử lý 10 trường hợp đăng tin sai sự thật liên quan tình hình phòng chống dịch Covid 19 và các vụ việc khác, xử  phạt gần 60 triệu đồng.

Thiện Lương

Hà Tĩnh khởi tố thêm 2 người trong vụ "viết bài, cưỡng đoạt tài sản”

Hà Tĩnh khởi tố thêm 2 người trong vụ "viết bài, cưỡng đoạt tài sản”

Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố thêm 2 người với tội danh “cưỡng đoạt tài sản”.  Có 4 người bị khởi tố, bắt tạm giam trong vụ việc này.