- Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh yêu cầu khẩn trương xử lý khu biệt phủ trái phép của ông Ngô Văn Quang trong thời gian sớm nhất.

Tại Hội nghị thành ủy ngày 4/12, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo phải xử lý dứt điểm vụ biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân.

Trả lời báo VietNamNet chiều cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Anh cho hay, ý kiến chỉ đạo được đưa ra sau khi thành ủy nhận được văn bản của Thanh tra Chính phủ về vấn đề trên.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Võ Ngọc Đồng, Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết thêm, Bí thư Xuân Anh yêu cầu phải xử lý vụ việc theo đúng pháp luật, trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Xuân Anh yêu cầu xử lý sớm biệt phủ trên núi Hải Vân
Biệt phủ đại gia vàng xây dựng trái phép trên núi Hải Vân.

Trước đó, ngày 28/11, UBND TP Đã Nẵng có công văn gửi quận Liên Chiều, thống nhất tạm thời chưa tháo dỡ biệt phủ trăm tỷ của đại gia vàng Ngô Văn Quang xây trái phép trên núi Hải Vân. Văn bản này được xem là rất ‘bất ngờ’ bởi trước đó, Đà Nẵng đã thống nhất 30/11 là hạn chót để tháo dỡ biệt thự nói trên.

Ông Võ Ngọc Đồng cho biết, sau khi địa phương đồng ý tạm hoãn tháo dỡ biệt phủ, Đà Nẵng đã nhận được công văn của Thanh tra Chính phủ, trong đó nêu rõ “vụ việc của ông Ngô Văn Quang thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP Đà Nẵng”.

“Sau khi nhận được công văn của Thanh tra Chính phủ, Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã chỉ đạo trong hội nghị sáng nay yêu cầu phải xử lý biệt phủ xây dựng trái phéo theo đúng pháp luật, cụ thể là theo Nghị quyết của HĐND thành phố”, ông Đồng cho biết.

Trong khi đó, chiều 4/12, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã có công văn gửi quận Liên Chiểu. Tại văn bản này, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu quận tổ chức xử lý dứt điểm vụ việc theo đúng pháp luật. 

 
Bí thư Xuân Anh yêu cầu xử lý sớm biệt phủ trên núi Hải Vân

Công văn của Chủ tịch UBND Đà Nẵng gửi quận Liên Chiểu chỉ đạo xử lý vụ việc.

Trước đó, tại kỳ họp 14 ngày 9/7, khóa VIII nhiệm kỳ 2011-2016, HĐND TP. Đà Nẵng đã có Nghị quyết yêu cầu tháo dỡ biệt phủ này, hạn cuối là hết tháng 8/2015. Tuy nhiên sau đó UBND Đà Nẵng đã cho ‘gia hạn’ việc tháo dỡ đến 30/11 như đã nêu.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ nhận được đơn của ông Ngô Văn Quang (tổ 2, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) trình bày về việc xử lý công trình xây dựng biệt thự và đồng thời nhận được văn bản của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ VN gửi Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ TN&MT về việc đề nghị giải quyết đơn của ông Quang.

Bí thư Xuân Anh yêu cầu xử lý sớm biệt phủ trên núi Hải Vân

Văn bản trả lời TP Đà Nẵng của Thanh tra Chính phủ.

Trên cơ sở báo cáo ngày 30/11/2015 của tổ công tác của Thanh tra Chính phủ và các quy định của pháp luật, Thanh tra Chính phủ nêu rõ “vụ việc của ông Quang thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP Đà Nẵng”.

Thanh tra Chính phủ đề nghị UBND TP Đà Nẵng khẩn trương xem xét, giải quyết vụ việc của ông Quang theo đúng quy định của pháp luật.

Cao Thái - Vũ Trung