Trao đổi VietNamNet sáng nay, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Trịnh Đức Hùng cho biết, Thường vụ Huyện ủy vừa đồng ý cho thôi chức Bí thư Đảng ủy xã Phong Xuân đối với ông Trần Văn Cân.

Bí thư xã ở Thừa Thiên Huế chỉ đạo gọt chết cây của dân xin thôi chức
Bí thư kiêm Chủ tịch xã Phong Xuân (ảnh nhỏ) xin thôi chức Bí thư khi đang bị thanh tra về dấu hiệu vi phạm trong quản lí tài chính, đất đai

Ông Trần Văn Cân - Bí thư kiêm Chủ tịch xã này là người đã chỉ đạo người khác dùng dao gọt chết nhiều cây trồng của một hộ dân.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, ông Cân đã chủ động viết đơn gửi lãnh đạo Huyện ủy Phong Điền xin thôi chức Bí thư Đảng ủy xã. Ông đã bị tổ chức kiểm điểm và buộc xin lỗi hộ dân bị hại.

“Sau khi ông Cân xin thôi chức, Thường vụ Huyện ủy Phong Điền đã họp và điều động ông Lê Hoàng Linh - Trưởng phòng TN&MT huyện giữ chức Bí thư xã Phong Xuân”, ông Hùng cho biết.

Mặc dù xin thôi chức Bí thư Đảng ủy xã nhưng hiện tại, ông Trần Văn Cân vẫn đang giữ chức Chủ tịch UBND xã.

“Vừa qua, huyện cũng đã lập đoàn thanh tra, tiến hành thanh tra một số vấn đề có dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lí, sử dụng đất đai, tài chính đối với cá nhân ông Cân và UBND xã Phong Xuân.

 

Thời gian tới, đoàn thanh tra sẽ có báo cáo ban đầu kết quả thanh tra. Từ kết quả này, UBND huyện sẽ làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan”, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết.

Như tin đã đưa, tháng 6/2019, ông Trần Văn Cân bị gia đình ông Nguyễn Đông (trú thôn Điền Lộc, xã Phong Xuân) tố cáo tự ý chặt cây trồng lâu năm của gia đình.

Khu vực cây trồng của hộ ông Đông bị chặt phá giáp ranh với lô rừng cao su rộng 1,1ha của ông Cân.

Việc làm của ông Cân bị em ông Đông phát hiện và trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền vào cuộc kiểm tra, xác minh và xác định ông Cân là người trực tiếp chỉ đạo người làm thuê dùng dao gọt vỏ, hủy hoại cây trồng của gia đình ông Đông với mục đích khiến cho nhưng cây keo này bị chết.

Quang Thành

Chỉ đạo lột vỏ cây trồng của dân, Bí thư xã bị xem xét kỷ luật

Chỉ đạo lột vỏ cây trồng của dân, Bí thư xã bị xem xét kỷ luật

Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, TT-Huế) Trần Văn Cân bị xem xét kiểm điểm vì đã chỉ đạo người làm dùng dao lột vỏ cây trồng của dân.