Tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh, Bí thư Hà Nội cho biết ông đã lập tức gọi Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà (trong cùng tổ đại biểu Hà Nội) để trao đổi.

Trong cuộc họp Thường vụ Thành ủy chiều ngày 22/7, Hà Nội đã ra kết luận đề nghị tất cả cơ quan Trung ương trên địa bàn lập kế hoạch tiêm phải trao đổi cụ thể với thành phố. UBND thành phố duyệt mới được triển khai, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng chống dịch.

Ông Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, phải quán triệt tinh thần đó để đảm bảo an ninh phòng chống dịch, mọi cơ quan trên địa bàn phải chấp hành mệnh lệnh của thành phố về chống dịch.

Bí thư Hà Nội chỉ đạo nóng, Bệnh viện E tiếp thu và tạm dừng tiêm vắc xin
Tại sảnh BV E có hàng trăm người đứng xếp hàng để khai báo y tế. Ảnh: Dân Việt

Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Bệnh viện E thuộc Bộ Y tế, sau sự việc này sẽ có rà soát và chấn chỉnh. Bà Hà cũng cho hay, thành phố cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện và quán triệt các chỉ đạo.

Ông Đinh Tiến Dũng sau đó tiếp tục điện thoại cho Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh. Ông nhắc lại các đơn vị Trung ương trên địa bàn phải có kế hoạch để UBND thành phố phê duyệt. 

"Giờ có tình trạng báo chí phản ánh ở Bệnh viện E đang lộn xộn, cho kiểm tra, xử lý và chỉ đạo dừng ngay lại khi UBND chưa phê duyệt kế hoạch”, ông Dũng nhấn mạnh.

Ông cũng nhắc Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo quận Bắc Từ Liêm, yêu cầu dừng ngay điểm tiêm ở Bệnh viện E, tránh tình trạng "rối loạn, lan ra cả thành phố là rất nguy hiểm".

“Trên địa bàn của Hà Nội, các đơn vị phải chấp hành theo chỉ đạo của Hà Nội về phòng chống dịch, như vậy mới có trật tự”, ông Dũng nhấn mạnh.

Ông cho biết để chống dịch hiệu quả, khi tiếp nhận phản ánh từ dư luận, thành phố sẽ chỉ đạo kiểm tra và xử lý ngay.

 

Trao đổi với VietNamNet tối 22/7, GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, bệnh viện đã có sự tiếp thu sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí và ý kiến chỉ đạo từ Bộ Y tế cũng như thành phố Hà Nội.

GS. Thành chia sẻ, đến nay, Bệnh viện E đã thực hiện tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho hơn 40.000 lượt người. Bệnh viện trước nay luôn có kế hoạch cụ thể để đảm bảo an toàn phòng chống dịch như chia người tiêm thành từng tốp, sắp xếp lịch hẹn cho từng đơn vị ở các khung giờ khác nhau.

Bên cạnh đó, cơ sở cũng ứng dụng khai báo y tế trên mạng, yêu cầu người dân khai báo trước khi đến tiêm để tránh tình trạng ùn ứ. Một số đơn vị đã tiêm chủng cũng nhận xét quy trình tiêm tại bệnh viện quy củ, an toàn.

Tuy nhiên, GS. Thành cho hay, hôm nay, nhiều đơn vị không tuân thủ lịch hẹn được thông báo, dồn dập đến tiêm trong khoảng thời gian từ 13-15h khiến lượng người tiêm tăng đột biến. Ông bộc bạch, đây là sự việc bất ngờ, ngoài ý muốn và đáng buồn.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo từ Bộ Y tế và TP. Hà Nội, Bệnh viện E đã tạm dừng điểm tiêm, chờ chỉ đạo tiếp theo.

GS Thành khẳng định, khi điểm tiêm hoạt động lại, Bệnh viện sẽ có quy định mạnh mẽ hơn với các đơn vị đến tiêm chủng. “Nếu đơn vị nào đến không đúng giờ được sắp xếp, chúng tôi sẽ không nhận nữa”, ông nói.

Được biết, Bệnh viện E cũng đã có văn bản báo cáo Bộ Y tế về sự việc trên.

Thu Hằng - Trần Thường - Nguyễn Liên

Chủ tịch Hà Nội nhắn cử tri yên tâm về sự minh bạch trong tiêm vắc xin

Chủ tịch Hà Nội nhắn cử tri yên tâm về sự minh bạch trong tiêm vắc xin

Ông Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố xác định mở rộng 13 đối tượng tiêm vắc xin trong phương án mới được ban hành với sự công khai, minh bạch.