- Bị nghi ngờ có liên quan trong vụ ăn trộm gà và công an gửi giấy mời triệu tập, Nguyễn Huy Sửu không đến mà còn chặn đường chém công an xã Diễn Hải (huyện Diễn Châu, Nghệ An) bất tỉnh tại chỗ.

Ông Hòa đang được điều trị tại bệnh viện.
Nạn nhân bị chém được xác định là ông Đậu Quang Hòa, (SN 1966), Trưởng Công an xã Diễn Hải (huyện Diễn Châu).

Ngày 24/3, thông tin từ Đội điều tra Hình sự Công an huyện Diễn Châu cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Huy Sửu (SN 1962), trú tại xóm 2, xã Diễn Hải (huyện Diễn Châu), kẻ dùng dao chém Trưởng công an xã Diễn Hải trọng thương.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 22/3, ông Hòa đang trên đường đi làm về, khi gần đến nhà thì bị đối tượng Sửu lao ra chặn đường buông lời sống chết: “Mày muốn chết hay sao mà dám mời tao về trụ sở làm việc?”.

Vừa dứt lời, Sửu cầm con dao xông tới chém tới tấp khi ông Hòa còn đang ngồi trên xe máy.
 

Hậu quả, ông Hòa bị chém gục xuống đất với nhiều nhát ở gáy cổ, chân, tay. Ngay sau đó, ông Hòa được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện huyện Diễn Châu trong tình trạng hôn mê sâu.

Sau đó, ông Hòa được chuyển đến Bệnh viện Quân Khu 4 để điều trị và đến 23h cùng ngày nạn nhân mới tỉnh trở lại. Tại bệnh viện, trong bệnh án các bác sĩ xác nhận, nạn nhân bị chấn thương sọ não kín, chấn thương ngực kín và chấn thương cột sống lưng.

Tiếp xúc với PV, ông Đậu Quang Hòa cho biết, nguyên nhân sự việc xuất phát từ việc Công an xã mời đối tượng Sửu lên trụ sở làm việc vì liên quan đến một vụ nghi ngờ trộm gà.

Cụ thể là khoảng 9h ngày 22/3, quần chúng nhân dân bắt được tên Nguyễn Thượng Dần (SN 1998), trú tại xóm 2, xã Diễn Hải bắt trộm gà của nhà hàng xóm là bà Đào Thị Hường.

Khi bị đưa về trụ sở công an xã làm việc, tên Dần khai nhận, ngoài hắn ra còn có Nguyễn Văn Sung, (con của Nguyễn Huy Sửu) cũng có tham gia.

Nên công an xã đã viết giấy mời ông Sửu, giấy triệu tên Sung đúng 7h20 ngày hôm sau (23/3) lên làm việc và giao cho Công an viên Ngô Văn Nho đi đưa giấy mời.

Nhận được giấy mời triệu tập, Sửu bực tức nên đã đến nhà ông Hòa đòi chém, nhưng lúc này ông Hòa chưa về nên hắn bỏ đi. Đợi đến khi ông Hòa đi làm về thì bị đối tượng chặn đường chém trọng thương.

Được biết, đối tượng Nguyễn Huy Sửu từng có 2 tiền án là đánh ông Phó chủ tịch xã Diễn Hải và tiền án trộm cắp.

Sau khi gây án, ngày 23/3, Nguyễn Huy Sửu đã đến cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu để đầu thú.

Cũng theo Công an huyện Diễn Châu, hành vi của đối tượng Sửu là cố ý giết người đến chết. Rất may là có người dân can ngăn kịp thời, nên đã bảo vệ được tính mạng.

Mọi thủ tục hồ sơ đang được hoàn tất để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Quốc Huy