Bộ Y tế đã công bố ca bệnh thứ 266 nhiễm Covid-19 trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội, bệnh nhân từng đến chăm mẹ tại khoa Phục hồi chức năng, BV Bạch Mai.

Tối qua, Chủ tịch UBND xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín Đặng Văn Thắng cho biết khoảng 13h chiều, xã nhận được thông báo về trường hợp của nữ bệnh nhân L.M.H (trú tại thôn Đông Cứu) dương tính với Covid-19. Đến 15h chiều qua, bệnh nhân được cơ sở y tế đưa đi điều trị.

Bệnh nhân 266 ở Hà Nội chỉ ngứa họng, hắt hơi, xác định 20 người F1
Xã Dũng Tiến lập chốt kiểm soát ra vào

Ngay trong ngày, xã đã bố trí 10 chốt để phòng chống dịch, trong đó gồm 6 chốt có các lực lượng làm nhiệm vụ tại thôn Đông Cứu, 4 chốt khác chủ yếu là lực lượng của huyện đảm bảo việc chốt chặn vòng ngoài.

Từ ngày 28-29/3, xã thực hiện việc khai báo y tế, cách ly tại nhà đối với người từng đến BV Bạch Mai, thì địa phương có 14 người, trong đó có chị H. Sau khi có thông báo của TP về việc các trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai cần phải cách ly, từ ngày 29/3, bệnh nhân đã tự cách ly tại nhà, không đi đâu.

Còn theo Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy, quá trình chị H. từ BV về nhà không có biểu hiện gì ngoài ngứa họng, hắt hơi. Ngày 12/4, chị H. được lấy mẫu bệnh phẩm và hôm nay cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

 
Bệnh nhân 266 ở Hà Nội chỉ ngứa họng, hắt hơi, xác định 20 người F1

Do trường hợp này ngoài làm nông nghiệp, có thêu ở nhà nên ít có hoạt động bên ngoài cũng như ít tiếp xúc với người khác, chủ yếu ở nhà nên bước đầu, cơ quan chức năng xác định được khoảng hơn 20 trường hợp có tiếp xúc gần tại địa phương.

Huyện Thường Tín đang tiếp tục rà soát, xác định các trường hợp liên quan đến bệnh nhân này, đồng thời, phát loa truyền thanh kêu gọi người dân trong địa bàn tự giác khai báo về việc có tiếp xúc với người này.

Trần Thường

Bệnh nhân 262 làm ở Samsung, Bắc Ninh ra văn bản hỏa tốc

Bệnh nhân 262 làm ở Samsung, Bắc Ninh ra văn bản hỏa tốc

Sau khi ca bệnh mới được công bố, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu phân công, sắp xếp giờ làm hợp lý cho công nhân, lao động, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người.