Chiều 16/10, trao đổi với VietNamNet, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho biết, việc lực lượng kiểm dịch tại cửa ngõ dán niêm phong cửa ô tô khi đi qua địa bàn tỉnh đã bỏ được khoảng 1 tuần.

“Lực lượng tại chốt kiểm dịch có thực hiện dán niêm phong cửa ô tô, ngay sau khi phát hiện vụ việc, chúng tôi đã chỉ đạo bỏ liền. Việc này đã bỏ được cả tuần rồi”, ông Tam nói.

Bến Tre nói về việc dán niêm phong cửa ô tô đi qua tỉnh

Ô tô đi ngang qua tỉnh Bến Tre bị lực lượng chức năng dán giấy niêm phong cửa. Ảnh: E.X

Theo ông Tam, lãnh đạo tỉnh không chỉ đạo việc dán giấy niêm phong cửa ô tô đi ngang qua địa bàn.

“Việc này do lực lượng tại chốt “sáng tạo”, chứ UBND tỉnh không chỉ đạo làm. Việc làm này gây bất tiện cho người dân, không đúng quy định nên tôi đã chỉ đạo bỏ ngay”, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định.

Trước đó người dân phản ánh, ô tô đi ngang qua địa bàn Bến Tre để đến tỉnh khác sẽ bị lực lượng tại chốt kiểm dịch dán tem niêm phong cửa. 

Theo đó, giấy niêm phong có đóng mộc đỏ ghi rõ: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre - Tiểu ban An ninh trật tự. Phiếu kiểm soát phương tiện lưu thông liên tỉnh, trong đó nêu chốt vào chốt ra. Ngoài ra, lưu ý tài xế, phụ xe không xuống phương tiện khi lưu thông qua địa bàn tỉnh Bến Tre. 

 

Nhiều người cho rằng, việc dán tem niêm phong cửa xe làm họ rất bất tiện trong việc đi lại, vệ sinh trong quá trình di chuyển qua địa bàn Bến Tre. 

Bến Tre nói về việc dán niêm phong cửa ô tô đi qua tỉnh
Giấy niêm phong cửa ô tô khi đi ngang qua địa bàn Bến Tre. Ảnh:E.X

Hôm qua, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo  phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre với các địa phương trong tỉnh, ông Lê Đức Thọ, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo, các chốt kiểm soát vẫn tiếp tục duy trì trong thời gian chờ hướng dẫn của Bộ GTVT, nhưng duy trì trên tinh thần là để phục vụ cho người dân.

Nhiệm vụ chính của các chốt là hướng dẫn người dân chấp hành theo đúng quy định. Tuyệt đối không gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

H.Thanh  

Người đến Vĩnh Long phải cách ly theo quy định phù hợp với tình hình của tỉnh

Người đến Vĩnh Long phải cách ly theo quy định phù hợp với tình hình của tỉnh

Người dân đến Vĩnh Long, ngoài các yêu cầu theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GTVT, còn phải thực hiện cách ly theo quy định phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của tỉnh.