Ông Nguyễn Tấn Linh - Chủ tịch UBND xã Tịnh Bắc (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, khoảng 19h ngày 10/6, người dân xã Tịnh Bắc phát hiện một bé trai bị bỏ rơi tại khu vực ngã ba Tịnh Bắc.

Bé trai còn nguyên dây rốn bọc túi nilon bỏ rơi ở Quảng Ngãi
Người dân xã Tịnh Bắc (huyện Sơn Tịnh) phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ven
đường. Ảnh: Facebook P.T.T.T

Thời điểm đó, người dân nghe tiếng khóc phát ra từ túi nilon treo trên xe máy của một người dân dựng trước nhà. Kiểm tra chiếc túi thì phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn, trên người không có quần áo.

Chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt, lập biên bản sự việc. Đồng thời cùng người dân đưa cháu bé đến cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe.

 

"Cháu bé sơ nằm trong túi được treo trên xe của một người dân đang dựng trước nhà. Chính quyền địa phương đã đưa cháu bé đến trung tâm y tế để chăm sóc sức khỏe, đồng thời lập biên bản ghi nhận xử lý sự việc để có hướng xử lý tiếp theo", ông Linh thông tin.

Vào thời điểm phát hiện, cháu bé vẫn còn tỉnh táo. Sau khi được chăm sóc sức khỏe ban đầu, cháu bé được chuyển đến BV Sản - Nhi Quảng Ngãi chăm sóc.

Hiện cháu bé đang được một cá nhân hảo tâm chăm sóc. 

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi tại Đồng Nai

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi tại Đồng Nai

Trong lúc đi tập thể dục, người dân xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) phát hiện một trẻ sơ sinh còn dây rốn bỏ bên đường.

An Nhiên