Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của 1 bé trai hơn 2 tuổi. Trong khi đó người phụ nữ bị tình nghi liên quan đến cái chết của bé trai này có giãi bày khá bất ngờ…

Bé 2 tuổi chết bất thường trong buổi sáng

Theo đó, công an huyện Bình Chánh hiện vẫn đang làm rõ cái chết của bé trai thường gọi là bé Xù, hơn 2 tuổi, xảy ra tại 1 căn nhà thuộc ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh cách đây vài ngày. Công an đã mời, lấy lời khai bước đầu của người có liên quan, là bà Phạm Thị L (SN 1969, quê Cà Mau, tạm trú huyện Bình Chánh).

Bé 2 tuổi tử vong nghi bị đánh: Xuất hiện tình tiết bất ngờ
Nhà bà L, nơi xảy ra sự việc 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h30 sáng 16/5, bà L ôm bé Xù, chạy ra khỏi nhà hô hoán là cháu bé bà đang nuôi tại nhà, vừa bị ngất xỉu. Nghe vậy hàng xóm xung quanh chạy đến hỗ trợ cùng bà L đưa cháu bé trên vào bệnh viện ở địa phương để cấp cứu; tuy nhiên bé gái này đã không qua khỏi.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an huyện Bình Chánh vào cuộc để xác minh, làm rõ. Bước đầu cơ quan công an đã tiến hành các bước khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường cần thiết, lấy lời khai của bà L.

Sau khi hoàn tất công tác điều tra bước đầu, cơ quan công an đã bàn giao thi thể bé Xù cho gia đình đưa về quê Kiên Giang để lo hậu sự. 

Tuy nhiên có nguồn thông tin cho rằng, sáng 16/5 bà L cho bé Xù ăn sáng. Do bé Xù không chịu ăn, khóc quấy nên bà L có dùng tay đánh vào vùng vai dưới cổ làm bé khóc, ngất xỉu, sau đó dẫn đến cái chết?

Được biết bé Xù là con của chị Nguyễn Thị L (SN 1983, quê Kiên Giang, tạm trú huyện Bình Chánh). Cháu bé này chưa được cha mẹ làm giấy khai sinh nên người thân và gia đình bà L thường gọi tên là bé Xù.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, bà L bị công an tạm giữ để lấy lời khai nhưng đến nay đã ra về. Bà này tỏ ra khá mệt mỏi khi nhắc đến cái chết của bé Xù….

 

Người giữ trẻ nói gì?

Tìm đến căn nhà hiện trường, người dân xung quanh đều cho rằng, không có chuyện cháu Xù bị bà L đánh, gây nên cái chết. Những người dân đều khẳng định cháu bé  này…bị bệnh, nhưng họ không rõ bệnh tình thế nào?

Bé 2 tuổi tử vong nghi bị đánh: Xuất hiện tình tiết bất ngờ

Bà Phạm Thị L giải bày về cái chết của bé Xù

Bà L cho biết, 2 năm trước, vì bệnh tim nên bà không lao động nữa, ở nhà nội trợ. Có người giới thiệu cho bà công việc là giữ bé Xù với tiền công 1,5 triệu đồng/tháng. “Do nhà tôi neo người, tôi hay ở nhà nên có cháu tôi cùng đỡ buồn. Tôi nuôi nó như cháu ruột, khi bé biết nói còn gọi vợ chồng con gái tôi là ba mẹ”, bà L tâm sự.

Theo bà L và cũng xác thực của nhiều hàng xóm xung quanh, cha mẹ ruột của bé Xù khi gửi con, ban đầu 2 – 3 ngày đến thăm một lần. Nhưng về sau, có lẽ vì nhiều việc nên cha mẹ bé Xù rất hạn chế đến thăm con, có khi cả tháng trời mới xuất hiện một lần.

Bà L khẳng định: “Gia đình tôi, ai cũng thương bé Xù như ruột thịt cả. Không có chuyện bé không chịu ăn mà tôi đánh làm bé ngất xỉu, ra nông nỗi này đâu”.

Nói về cái chết của bé Xù, bà L kể, sáng 16/5 sau khi nấu ăn bà đến lay bé Xù dậy nói đi vệ sinh để ăn sáng. Tuy nhiên thấy bé Xù nằm quay mặt vào tường, mặt mày trắng bệt, bà phát hoảng. 

“Tôi ôm cháu bé vào lòng, rồi chạy ra ngoài hô hoán. Lúc đó bé Xù hơi thở yếu ớt, run run…Hàng xóm cùng tôi đưa bé đi nhưng không qua khỏi, tội nghiệp nó”.

Hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ việc nói trên.

Anh Sinh