Nguồn tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng sáng nay (16/6) xác nhận, tối qua, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Bùi Thị Mai Liên; đồng thời thông báo vụ việc với sở chủ quản của bà Liên, tiến hành khám xét tại Phòng công chứng số 1, đặt tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (số 36 đường Trần Phú, Phường 4, TP Đà Lạt).

Vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị bắt về hành vi lừa đảo
Cơ quan điều tra khám xét Phòng công chứng số 1 để thu thập chứng cứ

Bà Liên là vợ ông Đoàn Xuân Sơn (SN 1972), đương kim Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, lợi dụng địa vị của chồng, vị trí xã hội của mình và trưng ra một số giấy tờ về bất động sản, bà Liên đã lấy được niềm tin của nhiều người, mượn nợ rồi không trả.

Chủ nợ của bà Liên, người nhiều nhất trên 53 tỷ đồng, ít cũng vài ba tỷ. Liên đã thế chấp căn nhà đang ở và một số tài sản là bất động sản khác để vay tiền.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, số tiền bà Bùi Thị Mai Liên rủ hợp tác làm ăn, dùng hành vi gian dối, vay mượn tiền của nhiều người khoảng 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo nguồn tin ngoài xã hội, số tiền bà này giao dịch với các chủ nợ lên đến cả ngàn tỷ đồng.

 
Vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị bắt về hành vi lừa đảo
Lực lượng chức năng dẫn giải bà Liên rời khỏi Sở Tư pháp Lâm Đồng

Nhiều chủ nợ đã tìm bà Liên đòi tiền nhưng bà này chây ì không trả. Một số chủ nợ của bà Liên đã kéo đến Sở Tư pháp Lâm Đồng tìm gặp vợ chồng bà Liên để đòi nợ. Sự việc đã gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, tính tôn nghiêm của cơ quan nhà nước.

Nhiều nạn nhân còn tố cáo ông Đoàn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng cùng vợ là bà Bùi Thị Mai Liên trực tiếp hỏi vay tiền, dùng uy tín nghề nghiệp “lôi kéo” khiến các bị hại tin tưởng, giao tiền.

Có những khoản vay nợ, bà Liên giao dịch ngay tại cơ quan. Nhiều người đang làm việc tại Sở Tư pháp Lâm Đồng cũng trở thành nạn nhân của bà Liên khi giao tiền cho bà này.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng điều tra, làm rõ.

Cú điện thoại dọa tinh vi, lừa tiền tỷ cán bộ nhà nước, người nổi tiếng

Cú điện thoại dọa tinh vi, lừa tiền tỷ cán bộ nhà nước, người nổi tiếng

 Các đối tượng lừa đảo qua mạng cực kỳ tinh vi nhắm vào nạn nhân là cán bộ nhà nước hoặc người thân của họ cũng như những người nổi tiếng.

Trùng Dương