- Cuối giờ chiều nay, VKS huyện Krông Pa (Gia Lai) đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp 20 đối tượng trong vụ trai làng hỗn chiến khiến 1 trung úy công an hi sinh.

Trao đổi với PV VietNamNet, Thượng tá Nguyễn Hồng Tuấn - Phó thủ trưởng cơ quan điều tra Công an huyện Krông Pa cho biết, sau một ngày tích cực làm việc, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo công an tỉnh, lực lượng chức năng đã sớm khoanh vùng được đối tượng trong vụ hỗn chiến ở thôn Cầu Đôi, xã Chư Rcăm.

Bắt khẩn cấp 20 đối tượng đánh chết trung úy công an

Đối tượng Khánh và Sang bị bắt khẩn cấp vì có liên quan đến vụ hỗn chiến gây ra cái chết cho Trung úy Công an và hung khí các đối tượng đã sử dụng vào vụ gây rối bị thu giữ tại CQĐT

"Bước đầu CQĐT đã xác định được những nghi can chính và lệnh bắt khẩn cấp đã được chuyển sang VKS huyện để phê chuẩn" - Thượng tá Tuấn cho biết.

Xác nhận với VietNamNet, ông Đặng Vũ Khúc- Viện trưởng VKSND huyện Krông Pa cho biết, CQĐT đã chuyển lệnh bắt khẩn cấp những đối tượng gây rối, gây ra cái chết cho Trung úy Nay Plong, cũng như đánh bị thương Trung úy Nguyễn Thành Trung, công tác tại Công an huyện Krông Pa.

Thanh niên làng hỗn chiến, trung úy công an tử vong

Trên đường đi làm nhiệm vụ, 2 trung úy Công an huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đi qua địa bàn có thanh niên 2 thôn đang đánh nhau. Hậu quả 1 trung úy bị ném đá vào đầu, tử vong, 1 trung úy bị trọng thương.

VKS đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động điều tra ban đầu, đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp theo đề xuất của CQĐT.

Theo tìm hiểu, bước đầu CQĐT đã xác định 20 đối tượng chính trực tiếp tham gia phục kích, ném đá và đuổi đánh 2 Trung úy Công an, khiến một Trung úy hi sinh khi đang trên đường đi làm nhiệm vụ.

20 đối tượng bị bắt khẩn cấp, đều trú tại thôn Cầu Đôi, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa. Bước đầu, xác định những đối tượng này đã có hành vi rủ rê, lôi kéo và chuẩn bị dao, gậy, đá để phục kích, chặn đánh nhóm thanh niên thôn Chư Đông, xã Chư Gu.

 

Tuy nhiên, các đối tượng đã phục kích và đánh nhầm 2 chiến sỹ Công an huyện Krông Pa đang trên đường đi làm nhiệm vụ, khiến Trung úy Nay Plong bị ném đá, ngã xuống đường chết tại chỗ, Trung úy Nguyễn Thành Trung bị trọng thương.

Hiện CQĐT đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, vì trong vụ hỗn chiến giữa các trai làng, có nhiều đối tượng tham gia.

Bắt khẩn cấp 20 đối tượng đánh chết trung úy công an

Rất đông người dân đến thắp hương, tiễn đưa Trung úy Nay Plong về với đất mẹ vĩnh hằng.

Về phía Trung úy Nay Plong hi sinh khi làm nhiệm vụ, đã được đơn vị và gia đình tổ chức truy điệu trọng thể theo nghi lễ của ngành Công an và phong tục tập quán địa phương. Đến chiều nay, linh cữu Trung úy Nay Plong đã được an táng tại nghĩa trang Thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa.

Rất đông người dân và cán bộ sinh sống và làm việc tại địa phương đã đến thắp hương, tiễn đưa người chiến sỹ hi sinh khi làm nhiệm vụ về với đất mẹ. Giây phút tiễn đưa đã có rất nhiều giọt nước mắt khóc thương người chiến sỹ trung kiên, dũng cảm khi làm nhiệm vụ, hi sinh khi tuổi đời còn quá trẻ.

Danh tính 20 đối tượng bị bắt: Đặng Văn Cường (SN 1992); Trần Cảnh Vinh (SN 1995); Nguyễn Văn Khánh (SN 1993); Nguyễn Khắc Tuyến (SN 1997); Nguyễn Duy Chiến (SN 1990); Đặng Văn Hải (SN 1994); Phạm Văn Sang (SN 1998); Nguyễn Hữu Tuấn (SN 1997); Nguyễn Quang Linh (SN 1999); Đỗ Công Tuấn Anh (SN 1992); Nguyễn Văn Đại (SN 1986); Nguyễn Trọng Quân (SN 1988); Ngô Mạnh Trường (SN 1991); Trần Văn Cao (SN 1998); Vũ Đình Viên (SN 1992); Nguyễn Văn Tuân (SN 1994); Hà Văn Thêm (SN 1997); Phạm Xuân Dũng (SN 1994); Nguyễn Văn Đức (SN 1990) và Trần Quốc Hưởng (SN 1990).

Bùi Tiến- Duy Tuấn