Trước đó ngày 1/9, Công an tỉnh Quảng Ninh và Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của một công ty có địa chỉ tại TP Hạ Long với nội dung có một số đối tượng nhắn tin, gọi điện ép doanh nghiệp nhiều ngày nay phải nộp tiền.

Nếu không thực hiện sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của công ty cho báo chí, đồng thời yêu cầu đại diện công ty phải đưa tiền vào chiều ngày 2/9 tại khu vực Chợ Hạ Long 1.

Bắt hai phóng viên chiếm đoạt 250 triệu đồng của doanh nghiệp
Khu vực tại chợ Hạ Long 1, nơi Điệp nhận 250 triệu đồng

Sau khi nhận được đơn tố cáo của đại diện doanh nghiệp, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xác định nội dung tố cáo là có cơ sở và phân công giải quyết tố giác, tin báo tội phạm theo quy định.

Hồi 17h ngày 2/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cùng VKSND tỉnh tổ chức bắt quả tang một đối tượng đang nhận 250 triệu đồng của đại diện công ty tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long 1.

 

Qua kiểm tra xác định là Nguyễn Tuấn Điệp (SN 1979, trú phường Hồng Hà, TP Hạ Long). Điệp đang là phóng viên của Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, lực lượng chức năng đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình (SN 1985, trú phường Cao Xanh, TP Hạ Long), là đồng phạm với Điệp trong vụ việc này. Trình là phóng viên, đang công tác tại báo điện tử Dân Việt.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục phối hợp với VKSND tỉnh củng cố tài liệu, chứng cứ để khởi tố vụ án, bị can, làm rõ các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thông tin, tài liệu phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật của 2 đối tượng trên cung cấp cho cơ quan điều tra và VKSND tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.

Giữ hình sự đôi nam nữ xưng nhà báo nhận tiền chủ lò than ở Gia Lai

Giữ hình sự đôi nam nữ xưng nhà báo nhận tiền chủ lò than ở Gia Lai

 Đôi nam nữ đến các lò than ở huyện Ia Grai (Gia Lai) xưng là nhà báo, đe dọa chủ lò phải đưa tiền nếu không sẽ viết bài.

PV