Sau 15 năm hình thành và phát triển, bắt đầu từ trang tin điện tử VDC Media, với những cố gắng nỗ lực không ngừng, sáng nay, Báo điện tử VnMedia đã vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng Ba.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng; Hàm Vụ trưởng, Vụ phó Vụ Báo chí Xuất bản Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Văn Hùng; Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam Trần Bá Dung; Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Luận; Thành viên Hội đồng Thành viên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Phạm Đức Long; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Hoàng Đức Sơn; Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam Nguyễn Thúy Huệ cùng lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ TT&TT; các Ban chức năng của Tập đoàn VNPT và nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông đã tới dự, chung vui cùng tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, chuyên viên báo điện tử VnMedia.

Báo điện tử VnMedia nhận huân chương Lao động hạng Ba

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng trao huân chương Lao động hạng Ba cho Báo điện tử VnMedia

Cách đây 15 năm, trên mạng Internet Việt Nam đã xuất hiện một trang thông tin điện tử có tính thời sự và báo chí đầu tiên, đó chính là trang tin VDC Media thuộc Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC, đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Chỉ với đội ngũ gần một chục biên tập viên và biên dịch viên, trang tin VDC Media đã nhanh chóng trở thành một nguồn thông tin nhanh nhậy và đáng tin cậy cho bạn đọc cũng như các đồng nghiệp báo chí trong và ngoài nước. Sự ra đời và thành công của VDC Media đã đánh dấu sự xuất hiện của một loại hình báo chí mới ở Việt Nam mà sau này được Luật báo chí ghi nhận với tên gọi chính thức là: Báo điện tử.

Cùng với sự phát triển thần tốc của Internet Việt Nam, báo điện tử đã trở thành một lực lượng báo chí mới trẻ trung, năng động và thu hút số lượng độc giả ngày càng đông đảo. Năm 2003, trang tin điện tử VDC Media đã chính thức được nhận Giấy phép hoạt động Báo điện tử với tên gọi chính thức là Báo điện tử VnMedia, cơ quan chủ quản là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT.

Với tiêu chí “Cập nhật - Tin cậy - Thiết thực”, Báo điện tử VnMedia đã ngày một trưởng thành, trở thành một cơ quan báo chí chuyên nghiệp, có uy tín với xã hội và bạn đọc, đóng góp tích cực vào hoạt động quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Với những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh, xây dựng đội ngũ đạt được, trong những năm qua VnMedia liên tục được tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo VN, Tập đoàn VNPT, Công đoàn Bưu điện VN. Và hôm nay thật vinh dự, báo đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba - phần thưởng cao quý của Nhà nước trao tặng.

Đây là niềm vinh dự và tự hào chung của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo điện tử VnMedia qua các thời kỳ đã cùng nhau đoàn kết, phấn đấu xây dựng và đưa VnMedia phát triển như ngày hôm nay.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đánh giá, phần thưởng hôm nay là sự ghi nhận đối với những cố gắng lớn của tất cả tập thể cán bộ, nhân viên bắt đầu từ tờ thông tin điện tử VDC Media trong suốt 15 năm vừa qua.

“Đây cũng là sự ghi nhận sự giúp đỡ to lớn của Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam đối với những thành tích này.” – Thứ trưởng nói.

 

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá, thành tích xuyên suốt của VnMedia trong giai đoạn vừa qua là đã làm tốt công tác truyền thông cho VNPT. “Thương hiệu, hình ảnh của VNPT, những hoạt động sản xuất của Tập đoàn trong thời gian vừa qua đã đạt được kết quả to lớn, trong đó có đóng góp không nhỏ của VnMedia.” – Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng ghi nhận.

Theo Thứ trưởng, là một cơ quan báo chí, VnMedia đã từng bước trưởng thành, dần dần trở thành cơ quan báo chí chuyên nghiệp: “Với tư cách là cơ quan báo chí quản lý nhà nước, chúng tôi thấy rằng về cơ bản, VnMedia đã luôn tuân thủ chỉ đạo, định hướng của các cơ quan quản lý nhà nước, đã có chỗ đứng nhất định trong lòng bạn đọc.”

Ghi nhận nỗ lực và mong muốn của VnMedia là trở thành một tờ báo điện tử hàng đầu, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho rằng VnMedia còn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, gắn chặt với sự thay đổi của VNPT trong thời gian tới, khi mà Tập đoàn tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ, tái cấu trúc lại, tổ chức lại các đơn vị thành viên.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng lưu ý, trong thời gian tới, VnMedia cần phải chủ động, nghiên cứu kỹ, phát huy thế mạnh, sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu về thay đổi của Đảng và Chính phủ cũng như môi trường bên ngoài đối với báo chí.

Là tờ báo chính thức của VNPT - một tập đoàn kinh tế mũi nhọn trong lĩnh vực bưu chính viễn thông và CNTT, VnMedia luôn đi đầu, tiên phong tuyên truyền, định hướng, quảng bá các lĩnh vực hoạt động của Bộ TT&TT và Tập đoàn VNPT, đóng tích cực vào công cuộc đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông.

Ông Phạm Đức Long, Thành viên Hội đồng Thành viên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phát biểu tại lễ đón nhận huân chương Lao động hạng Ba của Báo điện tử VnMedia.

Nhiệt liệt chúc mừng VnMedia, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Phạm Đức Long đánh giá, VnMedia đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với phần thưởng cao quý ngày hôm nay. Chỉ đạo về những hoạt động trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị VnMedia sẽ phải thay đổi nhiều hơn nữa, chủ động hơn nữa trong việc xây dựng chiến lược, mục tiêu để hoạt động hiệu quả hơn, định vị được chỗ đứng trong làng báo cũng như góp phần đưa những thông điệp, mong muốn của VNPT đến với khách hàng.

Trân trọng cảm ơn tất cả sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, giúp đỡ của Lãnh đạo các cấp, các đơn vị liên quan, Tổng biên tập Báo điện tử VnMedia, ông Võ Quốc Trường, chia sẻ: “Kể từ khi trang điện tử VDC Media ra đời và sau đó là báo điện tử VnMedia được thành lập đến nay đã tròn 15 năm. Quá trình xây dựng và phát triển của Báo luôn gắn liền với sự phát triển của lĩnh vực ICT và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam . Phần thưởng cao quý mà Báo điện tử VnMedia được nhận hôm nay cũng như sự đánh giá của lãnh đao các cấp đối với Báo là sự ghi nhận xứng đáng dành cho tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo qua các thời kỳ. Nó cũng thể hiện sự phát triển lớn mạnh của VnMedia đối với báo chí cách mạng Việt Nam . Báo điện tử VnMedia xin trân trọng cảm ơn tất cả những nỗ lực, những lao động miệt mài của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên đã xây dựng và phát triển VnMedia để đạt được sự tin cậy và khẳng định thương hiệu của VnMedia trong nhiều năm qua.”

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo quý báu của các đồng chí lãnh đạo các cấp đã dành cho VnMedia, Tổng Biên tập Võ Quốc Trường nói: “Trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo điện tử VnMedia sẽ phấn đấu hết mình, góp phần nhỏ bé xây dựng Tập đoàn VNPT thành một trong những Tập đoàn Viễn thông - Công nghệ Thông tin hàng đầu trong nước cũng như trong khu vực, xứng đáng với những phần thưởng cao quý mà lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao tặng hôm nay.

Dù đã có những thành tích được ghi nhận, nhưng nhiều thách thức vẫn còn, VnMedia vẫn cần có thêm “lửa” để tiếp tục có những đóng góp, khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp báo chí cách mạng nói chung và trong sự phát triển, đổi mới của Tập đoàn VNPT nói riêng cũng như ngành Thông tin & truyền thông.

Dưới sự định hướng, chỉ đạo của Bộ TT&TT, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Báo điện tử VnMedia mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ, tạo điều kiện, giúp đỡ của Lãnh đạo các cấp và các đơn vị liên quan để VnMedia tiếp tục giữ vững định hướng phát triển theo đúng tôn chỉ mục đích, trở thành tờ Báo điện tử có uy tín, tin cậy, tiếp tục nâng cao vị thế, đóng góp ngày càng nhiều vào sự phát triển của ngành TT&TT cũng như hoạt động có hiệu quả, hoàn thành tốt các nhiệm vụ phục vụ chính trị và sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT.

Theo VnMedia