- Được người yêu đưa đến buổi "tiệc ma túy đá", sau đó thiếu nữ 16 tuổi bị anh ta cùng đồng bọn lừa bán sang Trung Quốc. Bán người yêu vào động mại dâm, gã trai được nhận 2,8 triệu đồng từ đồng bọn.

Thời gian làm tại quán karaoke ở huyện Thạch Thất, Trịnh Đình Luật (SN 1990, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) quen biết và có quan hệ yêu đương với chị H. (16 tuổi, quê ở Phú Thọ) là nhân viên cùng làm.

Đến tháng 4/2012, gặp người bạn đồng hương là Nguyễn Đức long (SN 1993) và Dương Như Đạt (SN 1991), Luật được Đạt cho biết đang cần tìm các cô gái bán sang Trung Quốc. Đạt nhờ Long và Luật tìm "hàng" cho anh ta và cả hai đã đồng ý.

Bán người yêu 16 tuổi vào 'ổ' mại dâm lấy 2,8 triệu
Các bị cáo tại tòa.

Luật nảy sinh ý định lừa bán chính người yêu của mình. Anh ta nói với Đạt và được Đạt đồng tình. Cả hai vạch kế hoạch đưa H. đến nhà Phạm Văn Dung (anh rể của Đạt, nhà ở thị xã Sơn Tây) để Dung đưa chị H. Sang Trung Quốc.

Thực hiện kế hoạch, Luật đến đón H. rồi đưa đến nhà Dung, ở chơi khoảng 3 ngày, sau đó cùng nhóm bạn đưa chị H. đến một nhà nghỉ ở thị xã Sơn Tây.

 

Tại đây, cả bọn sử dụng ma túy "đá" do Dung cung cấp. Tối hôm sau, Luật rủ bạn gái cùng đến nhà chị gái ở Lạng Sơn để lấy tiền.

Tin lời người yêu, cô gái 16 tuổi đã bị Luật cùng đồng bọn đưa sang Trung Quốc bán. Phi vụ bán người yêu, Luật được nhận 2,8 triệu đồng từ đồng bọn.

Ngày 18/1/2014, chị H. trốn qua đường tiểu ngạch về Lạng Sơn rồi đi xe khách về nhà và làm đơn tố cáo những kẻ đã đẩy cuộc đời mình vào đường tăm tối.

Chị H. khai, thời gian bị đưa sang Trung Quốc làm gái bán dâm, chị bị đánh đập, ép phải tiếp khách.

Quá trình điều tra, Dung và Đạt bỏ trốn. Ngày 6/8/2014, Đạt ra đầu thú. Cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã đối với Dung.

Ngày 31/3, Luât, Long, Đạt, Quân bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử tội 'Mua bán người'.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Luật, Đạt và Quân mỗi người 8 năm tù giam. Riêng bị cáo Long nhận 7 năm tù về tội 'Mua bán người'.

T.Nhung