Sở GTVT Hải Phòng vừa có thông báo gửi các cơ quan báo chí khẳng định Phó Giám đốc Sở là ông N.H.T. không có quan hệ bất chính với chị B.T.T.G. (SN 1985, ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng) như bố chị này tố cáo.

Ngày 21-3, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hải Phòng đã có thông báo gửi các cơ quan báo chí khẳng định ông N.H.T. (Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng) không có quan hệ bất chính với chị B.T.T.G (SN 1985, trú tại Tôn Đức Thắng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng).

Bác việc 'tố' Phó GĐ Sở GTVT quan hệ bất chính

Bản kết luận về đơn tố cáo Phó giám đốc Sở GTVT Hải Phòng quan hệ bất chính

Ông Mai Xuân Phương, Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng, cho biết ngày 14-2, ông B.T.L. (là thương binh, bố đẻ chị B.T.T.G.) đã có đơn gửi Sở này tố cáo về việc ông T. quan hệ bất chính với con gái ông trong khoảng thời gian từ năm 2013-2014 khiến chị G. mang thai. Theo ông L, vị phó giám đốc sở GTVT đã lợi dụng uy tín, chức vụ để dụ dỗ, quan hệ bất chính, làm con gái mình có thai. Sau đó, ông T. lại yêu cầu chị G. phải đi khỏi địa phương.

Theo ông Phương, ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, lãnh đạo sở đã báo cáo thành phố, đồng thời có công văn gửi Công an TP Hải Phòng đề nghị được hỗ trợ, giúp đỡ xác minh đơn tố cáo. Sở cũng thành lập Tổ xác minh đơn tố cáo của ông L..

Công an TP Hải Phòng đã có công văn gửi Sở GTVT cung cấp thông tin về nhân thân bố con ông B.T.L. và chị B.T.T.G. Theo đó, ông L. là thương binh, có 2 vợ, hiện đang sống với vợ hai. Chị G. là con vợ cả. Ông L. đã nhiều lần bị xử lý vì liên quan đến hàng lậu và đòi nợ thuê.

Công an TP Hải Phòng cũng cho biết vào tháng 10-2014, ông L. cùng một số thương binh đến gây rối tại Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Hưng Yên cũng với nội dung tương tự như tố cáo ông N.H.T. Khi làm việc với Công an TP Hưng Yên, ông L. khai do bức xúc vì nghi ngờ ông H.T.K. (Chi cục trưởng) quan hệ bất chính với con gái B.T.T.G. của ông, khiến cô G. có thai và bỏ nhà đi đâu không rõ, nên ông L. và một số người đến Chi cục to tiếng với ông K.

 

Do ông L. là thương binh tỷ lệ thương tật 61%, đang là bệnh nhân điều trị ngoại trú về tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng, không đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi hình sự và dân sự nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và được VKSND TP Hưng Yên chấp thuận.

Quá trình xác minh cho thấy từ tháng 12-2010, chị G. xin xác nhận chưa đăng ký kết hôn lần nào để làm thủ tục kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc. Tháng 1-2011, chị G. xuất cảnh đi Trung Quốc, đến nay không có thông tin về thời gian nhập cảnh trở lại Việt Nam. Hiện chị G. và người chồng Trung Quốc có 1 con trai.

Phó Giám đốc Sở GTVT Mai Xuân Phương khẳng định đến nay đã đủ cơ sở thông tin để kết luận những nội dung trong đơn tố cáo là không đúng sự thật.Trong khi đơn ông L. tố cáo ông N.H.T. quan hệ bất chính với con gái ông từ năm 2013 - 2014 thì kết quả xác minh của Công an TP Hải Phòng lại cho thấy con gái ông đã lấy chồng và sinh sống tại Trung Quốc từ 2011 đến nay, chưa về Việt Nam lần nào.

Đến ngày 20-3, sở GTVT Hải Phòng đã có Kết luận số 459/KL-TTr về nội dung tố cáo nói trên, khẳng định nội dung tố cáo của ông B.T.L. đối với Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng N.H.T. là không đúng sự thật. Việc cố tình tố cáo sai sự thật của ông L. đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của người bị tố cáo và có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Tổ xác minh kiến nghị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng tiến hành điều tra làm rõ về động cơ, mục đích đơn tố cáo của ông L. và xử lý theo quy định nhằm ngăn chặn những hiện tượng tương tự xảy ra…

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông N.H.T. khẳng định ông không hề quen biết và có bất cứ mối quan hệ nào với bố con ông B.T.L. Nội dung đơn tố cáo không đúng sự thật làm ảnh hưởng uy tín, danh dự cá nhân và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình ông.

Được biết, hiện nay Sở GTVT Hải Phòng đang làm quy trình để bổ nhiệm chức danh giám đốc sở. Ông N.H.T. là một ứng viên sáng giá chức danh này.

(Theo Người lao động)