Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho hay, từ ngày 5/5 đến nay công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp với các lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền hơn 818 triệu đồng.

Trong đó, 395 trường hợp không đeo khẩu trang; 6 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về phòng, chống dịch; 4 trường hợp đăng tải thông tin trên mạng có nội dung vi phạm quy định pháp luật và 1 trường hợp không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra, vào vùng dịch.

24 trường hợp ra khỏi nhà khi không cần thiết và 1 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát.

Bắc Ninh xử phạt 400 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Đối với các vụ án đã bắt, khởi tố có liên quan đến vi phạm quy định công tác phòng, chống dịch bệnh (2 vụ đánh bạc; 1 vụ chống người thi hành công vụ; 1 vụ chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy), các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 26/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tiếp tục có văn bản giao Công an tỉnh chỉ đạo, bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, nhất là tại địa bàn có nhiều công nhân, người lao động.

 

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Giám đốc Công an tỉnh xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật người phụ trách địa bàn (cấp huyện, cấp xã) nếu chỉ đạo không quyết liệt, không nghiêm, buông lỏng hoặc để xảy ra nhiều vi phạm trên địa bàn.

Thủ tướng: Mục tiêu cao nhất là đẩy lùi dịch bệnh ở Bắc Giang và Bắc Ninh

Thủ tướng: Mục tiêu cao nhất là đẩy lùi dịch bệnh ở Bắc Giang và Bắc Ninh

Thủ tướng yêu cầu các bộ liên quan phối hợp với địa phương tổ chức các tổ công tác đặc biệt thường trực tại Bắc Ninh, Bắc Giang với mục tiêu cao nhất là đẩy lùi dịch bệnh.

Vũ Điệp