Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký chuyển từ biện pháp cách ly xã hội (theo Chỉ thị 16) sang giãn cách xã hội (theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng) đối với huyện Lạng Giang.

Việc thực hiện giãn cách xã hội bảo đảm các nội dung: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Bắc Giang chuyển từ cách ly sang giãn cách xã hội với huyện Lạng Giang
Một chốt kiểm soát ở Bắc Giang

Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: Nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga…).

Việc hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

 

Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Giao cho Công an tỉnh phối hợp với UBND các huyện Lục Nam, Yên Thế chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 12h ngày 7/6; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Giao Sở NN&PTNT, Sở GTVT, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đến 9/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có tổng số trường hợp F0 là 3.556 trường hợp; F1 là 22.039 trường hợp; F2 là 86.094 trường hợp.

Bắc Giang thực hiện 'cửa đóng then cài' để sau 21/6 không còn ca nhiễm Covid-19

Bắc Giang thực hiện 'cửa đóng then cài' để sau 21/6 không còn ca nhiễm Covid-19

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản đề nghị người dân “cửa đóng then cài”, thực hiện tốt việc phòng dịch, phấn đấu không còn ca nhiễm sau 21/6.  

Đoàn Bổng