Sự việc bà Lê Thị Giàu (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thực phẩm Bình Tây) khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) ra tòa, đòi bồi thường về tinh thần và vật chất 1.000 tỷ đồng đã gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Trao đổi với VietNamNet, bà Lê Thị Giàu cho hay, bà sẽ theo đuổi vụ kiện tới cùng và đòi bằng được số tiền này.

“Năm nay tôi đã hơn 60 tuổi rồi mà bà ta (bà Nguyễn Phương Hằng - PV) có những lời lẽ xúc phạm, chà đạp danh dự, uy tín của tôi.

Bà Lê Thị Giàu nói về căn cứ kiện bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường 1.000 tỷ
Bà Lê Thị Giàu trong một lần đi làm từ thiện

Việc bà Hằng livestream những lời chửi bới, xúc phạm, hạ nhục người khác sẽ ảnh hưởng rất lớn tới xã hội. Thậm chí có thể làm triệt tiêu danh dự của họ, triệt đường sống của họ....

Mục đích của tôi là phải đòi được 1.000 tỷ đồng để cho họ ý thức được lời nói của mình, không được xúc phạm người khác”, bà Giàu nói.

Bà Giàu khẳng định có căn cứ để đòi số tiền 1.000 tỷ đồng này.

 

Trước đó, do bức xúc việc bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang cá nhân và các fanpage nói chuyện với chủ đề công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh (chùa Phước Sơn).

Bà Lê Thị Giàu nói về căn cứ kiện bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường 1.000 tỷ
Bà Nguyễn Phương Hằng 

Theo bà Giàu, bà Nguyễn Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống bà "ép bức sư Bửu Chánh - trụ trì chùa Phước Sơn trả lại tiền và xe cho bà Hằng", "thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý", "bà Giàu là doanh nhân siêu lừa đảo", “hung dữ, mua tượng phật và hoa không trả tiền".

Ngoài ra, bà Giàu còn tố bà Nguyễn Phương Hằng đã xúc phạm uy tín thương hiệu Mì lá bồ đề, dầu nhị thiên đường do bà Giàu làm chủ, đang hoạt động là thương hiệu đểu, chứng nhận giả và thường xuyên nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa, bà đã lập vi bằng về các tin nhắn này.

Vì vậy, bà Giàu đã làm đơn khởi kiện bà Hằng ra TAND quận 1, TP.HCM buộc bà Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà; gỡ bài nói về bà và công khai xin lỗi và cải chính trên mạng Youtube.

Đồng thời, bà Giàu cũng yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỷ đồng.

Động thái của tòa trước việc bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng

Động thái của tòa trước việc bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng

TAND quận 1 đã có thông báo yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng phải gửi cho Tòa văn bản ghi ý kiến đối với yêu cầu của người khởi kiện và tài liệu, chứng cứ nếu có.

Thanh Phương