Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (Vec E)- đơn vị quản lý tuyến cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây (cao tốc Long Thành) sáng nay có văn thông tin về sự cố xuất hiện dòng chữ kỳ lạ trên bảng thông tin điện tử cao tốc.

Xin lỗi sự cố dòng chữ 'trời mưa thì không lái xe' trên cao tốc
Vec E xin lỗi sự cố dòng chữ kỳ lạ xuất hiện trên cao tốc Long Thành

Theo báo cáo, vào chiều 23/11 vừa qua tại km3+650 (địa bàn quận 9) có hiển thị nội dung “‘Trời mưa thì không lái xe’ trên bảng thông tin điện tử của cao tốc, theo hướng TP.HCM đi Long Thành.

Sự cố này là do khi chuyển đổi thông tin giữa nội dung “Đã uống rượu bia thì không lái xe” sang “Trời mưa, đường trơn trợt, giữ khoảng cách an toàn”.

“Chúng tôi chân thành xin lỗi về sự cố nêu trên vì đã gây bối rối, thắc mắc và khó chịu không đáng có cho Quý khách hàng khi lưu thông trên đường cao tốc”- văn bản nêu.

 
Xin lỗi sự cố dòng chữ 'trời mưa thì không lái xe' trên cao tốc
Tài xế ngỡ ngàng với thông báo ‘trời mưa thì không lái xe’ trên bảng điện tử cao tốc Long Thành chiều 23/11

Trước đó, chiều 2 hôm trước, tại TP.HCM bất ngờ xuất hiện mưa trên diện rộng gây mất an toàn giao thông cho người đi đường. Nhiều người lái ô tô trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (cao tốc Long Thành) đoạn qua quận 9 ngỡ ngàng khi thấy trên bảng điện tử xuất hiện dòng chữ "trời mưa thì không lái xe".

Nhiều tài xế cho biết, khi nhìn thấy khuyến cáo trên, họ vô cùng hoang mang vì đang lái xe vào cao tốc chẳng lẽ tấp xe vào lề đường chờ trời hết mưa rồi chạy tiếp. Mà nếu dừng lại thì sẽ gây ùn tắc. Do đó, hầu hết đều phớt lờ biển cảnh báo để tiếp tục hành trình.

‘Trời mưa thì không lái xe’: Dòng chữ kỳ lạ trên cao tốc

‘Trời mưa thì không lái xe’: Dòng chữ kỳ lạ trên cao tốc

 Các tài xế chạy xe trên đường dẫn cao tốc Long Thành ngỡ ngàng khi thấy trên bảng điện tử xuất hiện dòng chữ ‘trời mưa thì không lái xe’

Tuấn Kiệt