Ông Đoàn Văn Tấn- Giám đốc Trung tâm quản lý hầm vượt sông Sài Gòn cho biết, đến 5h45 sáng nay, đơn vị mới khắc phục xử lý xong hiện trường vụ tai nạn xe tải đâm xe khách và tông vào vách hầm gây hư hại tại sản. 

Xe tải 'đại náo' hầm Thủ Thiêm, phong tỏa giao thông 7 tiếng
Hiện trường vụ tai nạn

Ông Tấn cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h43 đêm qua, xe tải chạy hướng quận 1 đi quận 2, đến giữa cầu thì gây tai nạn cho một xe khách chạy cùng chiều phía trước. 

"Xe tải đâm vào đuôi xe khách rồi tiếp tục đâm vào vách nhôm trên tường hầm Thủ Thiêm gây hư hỏng. Xe này tiếp tục lật nhào xuống đường cày nát một đoạn dài dải phân cách.

Mặc dù sự cố không gây thương tích về người, nhưng hàng hóa trên xe nhiều cùng với thời gian cẩu xe ra ngoài nên đơn vị phải đóng hầm Thủ Thiêm suốt 7 tiếng để khắc phục xử lý" - ông Tấn thông tin và cho biết việc này đã gây ảnh hưởng giao thông, gây ùn tắc theo hướng từ quận 1 đi quận 2.

Ông Tấn cũng thông tin thêm, quan sát từ camera và lời khai ban đầu của tài xế cho biết chiếc xe tải mất thắng rồi dẫn đến vụ va chạm này.

Xe tải 'đại náo' hầm Thủ Thiêm, phong tỏa giao thông 7 tiếng
Vách nhôm tường hầm Thủ Thiêm bị xe tải đâm, xe toạc
 

Trước đó, 22h43 đêm qua, tài xế Nguyễn Huy Nhật (38 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) cầm lái xe tải BKS 62C - 002.xx chạy trong hầm Thủ Thiêm, hướng từ quận 1 đi quận 2. Khi đến đoạn giữa hầm (quận 2) thì xe này mất thắng tông vào đuôi một xe khách giường nằm.

Chưa dừng lại, xe tải tiếp tục lao qua làn xe máy, đâm vào vách tường hầm rồi lật ngang.  

Xe tải 'đại náo' hầm Thủ Thiêm, phong tỏa giao thông 7 tiếng
Các phương tiện bị hư hỏng nặng. Hàng hóa trên xe tải văng xuống đường, nằm ngổn ngang

Cùng lúc này, một ô tô 4 chỗ kịp phát hiện, đánh lái tránh va chạm với xe tải đã bị dính vào cọc tiêu phân làn.

Vụ tại nạn khiến phần đầu xe tải và phần đuôi xe khách hư hỏng nặng, vách tường nhôm dài khoảng 6m bị xe toạc. Hàng chục người trên xe khách một phen hoảng loạn. 

Quay đầu xe máy, người đàn ông bị xe tải cán chết ở Đà Nẵng

Quay đầu xe máy, người đàn ông bị xe tải cán chết ở Đà Nẵng

Chạy trên đường Cách Mạng Tháng 8, người đàn ông quay đầu xe máy thì bị ô tô tải chạy cùng chiều tông tử vong.

Tuấn Kiệt