XEM CLIP: 

Tổ công tác của đội CSGT số 1, Công an Hà Nội trong ngày 24/7 đã tuần tra tại quận Hoàn Kiếm.

Lái xe Nguyễn Văn Hợp (dân tộc Mường, trú tại Hoà Bình) có nồng độ cồn trong khí thở là 1,298mg/L. 

"Sáng nay, em đi đá bóng về có uống chút bia, nhưng uống bao nhiêu thì không nhớ, mong các anh thông cảm", anh Hợp phân trần.

Nồng độ cồn cao gấp 6 lần cho phép, anh Hợp bị CSGT xử phạt 3,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 4 tháng.

Uống vui vài cốc bia trả giá 'cắt cổ', đời tài xế không như là mơ
Lái xe Nguyễn Văn Hợp đo nồng độ cồn trong khí thở

Nồng độ cồn trong khí thở của anh Nguyễn Anh Cường (phố Phan Đình Phùng - Hà Nội) là 0,364mg/L. Vượt quá nồng độ cồn cho phép, anh bị phạt 1,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 1 tuần, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

"Tôi đang uống mấy cốc bia thì con gái gọi điện bảo mua bánh cuốn. Trên đường về, tôi bị kiểm tra nồng độ cồn và bị phạt 1,5 triệu đồng, giữ xe. Mức phạt này tôi thấy nặng quá” - anh Cường nói.

 
Uống vui vài cốc bia trả giá 'cắt cổ', đời tài xế không như là mơ
Lái xe Nguyễn Anh Cường

Một trường hợp khác rồ ga bỏ chạy khi thấy CSGT ra tín hiệu dừng xe. Trước sự kiên quyết của lực lượng chức năng, lái xe này đã được đưa vào chốt để kiểm tra. 

Lái xe Nguyễn Tùng Lâm (Thanh Trì - Hà Nội) phân trần, trưa đi ăn bánh mỳ, uống rượu vang với bạn, lúc về chở bạn ngồi sau không đội mũ bảo hiểm nên bỏ chạy khi thấy CSGT.

Qua kiểm tra nồng độ cồn, lái xe Lâm ở dưới mức xử phạt. Tuy nhiên người này bị xử phạt hành chính ở lỗi người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm.

Uống vui vài cốc bia trả giá 'cắt cổ', đời tài xế không như là mơ
Lái xe Nguyễn Tùng Lâm làm việc với CSGT đội 1

Theo trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội tưởng đội CSGT số 1, thực hiện kế hoạch 69 của Phòng CSGT (Công an Hà Nội) về xử lý các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, dừng đỗ, Đội đã xử lý 67 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, xử phạt 191 triệu đồng, tạm giữ 67 phương tiện, tước giấy phép lái xe 67 trường hợp từ 2-4 tháng.


'Trưa nay không uống rượu bia, sao vẫn có nồng độ cồn?'

'Trưa nay không uống rượu bia, sao vẫn có nồng độ cồn?'

 Dù thổi lại nhiều lần nhưng kết quả vẫn là có nồng độ cồn trong hơi thở. Lái xe Nguyễn Văn An bị tạm giữ xe 7 ngày, tước giấy phép lái xe và phạt 2,5 triệu đồng.

P.Trần