Nguồn tin của VietNamNet cho biết, trong quá trình trục vớt tàu Vietsun Integrity chìm trên sông Lòng Tàu hơn 1 tháng trước, một nhóm thợ lặn đã gặp tai nạn.

Trục vớt tàu chìm ở Cần Giờ, 3 thợ lặn mất tích, 2 người nguy kịch
Hiện trường vụ tai nạn tàu Vietsun Integrity

Tổng cộng có 5 người gặp nạn, hiện 3 người mất tích vẫn chưa được tìm thấy, 2 người nguy kịch được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Danh sách 3 thợ lặn hiện đang mất tích gồm Lê Đức Hòa (SN 1986), quê huyện Phù Cát, Bình Định; Đoàn Văn Hiếu (SN 1983), quê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Cao Văn Lý (SN 1975) quê Kiên Giang.

Cả 5 thợ lặn thuộc Công ty TNHH Dịch vụ hàng hải Thái Bình Dương, làm nhiệm vụ trục vớt tàu và số container bị chìm.

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết, trước đó nhóm thợ lặn này đang tiếp cận một thùng container và thực hiện tháo các chốt gù để đưa ra ngoài cẩu lên sà lan thì xảy ra sự cố.

 

Trước đó, lúc 01h20 ngày 19/10, tàu vận tải Vietsun Intergrity (thuộc Công ty CP Việt Nhật, quốc tịch Việt Nam, trọng tải 8.015 tấn) có 17 thuyền viên chở 285 container trên đường từ TP. HCM đi TP. Hải Phòng đã xảy ra sự cố chìm tàu tại khu vực phao số 28 luồng Sài Gòn - Vũng Tàu, sông Lòng Tàu thuộc địa phận huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Trục vớt tàu chìm ở Cần Giờ, 3 thợ lặn mất tích, 2 người nguy kịch
Trong quá trình trục vớt tàu chìm ở Cần Giờ, 3 người mất tích, 2 người nguy kịch

Sau khi sự cố xảy ra, Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị tích cực triển khai các biện pháp khắc phục, phòng chống sự cố tràn dầu, điều tiết cho các phương tiện khác lưu thông theo các tuyến luồng, đảm bảo quá trình hàng hải ra - vào khu vực cảng biển TP.HCM thông suốt, an toàn.

Chìm tàu hàng 8.000 tấn ở Cần Giờ, nhiều người rơi xuống sông

Chìm tàu hàng 8.000 tấn ở Cần Giờ, nhiều người rơi xuống sông

  Tàu hàng có tải trọng 8.000 tấn chở 290 container bị chìm ở Cần Giờ, TP.HCM khiến nhiều người cùng hàng hóa rơi xuống sông giữa đêm khuya.

Như Sỹ