- Từ 7h ngày 27/4, Tổng công ty Quản lý bay VN sẽ chuyển đổi tổ chức vùng trời khu vực kiểm soát tiếp cận Tân Sơn Nhất.

Việc chuyển đổi này nhằm tăng hiệu quả sử dụng phương thức hạ cánh theo công nghệ tiên tiến, giảm tình trạng quá tải cục bộ trong vùng trời kiểm soát tiếp cận Tân Sơn Nhất…

Tổ chức lại vùng trời bay để giảm tải cho Tân Sơn Nhất

Tổ chức lại vùng trời bay để giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất

Theo đó, vùng trời kiểm soát tiếp cận Tân Sơn Nhất được phân chia thành 2 phân khu: Phân khu kiểm soát tàu bay đến và phân khu kiểm soát tiếp cận.

Phân khu kiểm soát tàu đến có chức năng hợp nhất các tàu bay đến trong giai đoạn cuối của quá trình tiếp cận vào hạ cánh, đảm bảo thứ tự và độ giãn cách tối ưu, tăng cường hệ số an toàn và hiệu quả hơn trước khi chuyển giao tàu bay cho đài kiểm soát tại sân Tân Sơn Nhất.

Phân khu kiểm soát tiếp cận có chức năng điều hành giai đoạn đầu của các tàu bay đến, các tàu bay đi và các tàu bay khác hoạt động trong khu vực trách nhiệm.

Phân khu đảm bảo phân cách an toàn giữa tàu bay đến (giai đoạn đến đầu tiên) và tàu bay đi. hỗ trợ thiết lập sơ bộ thứ tự hạ cánh cho các tàu bay đến.

 

Đồng thời xác định giờ dự kiến hạ cánh của các tàu bay theo thứ tự, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát đường dài HCM hoạch định cho các tàu bay đến bay chờ một cách hợp lý; tăng hiệu quả sử dụng phương thức hạ cánh theo công nghệ tiên tiến và giảm tình trạng quá tải cục bộ trong vùng trời kiểm soát tiếp cậnTân Sơn Nhất.

Tổ chức lại vùng trời bay để giảm tải cho Tân Sơn Nhất
Khu vực kiểm soát tiếp cận sân bay Tân Sơn Nhất tại đường  cất hạ cánh.

Đại diện Tổng công ty Quản lý bay VN cho biết, việc phân chia phân khu vùng trời kiểm soát tiếp cận giúp cho các tàu bay có được quỹ đạo hoạt động tối ưu, chủ động biết trước thứ tự tiếp cận hạ cánh, tăng năng lực điều hành bay, góp phần giải quyết tắc nghẽn và tăng cường đảm bảo an toàn trên bầu trời Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra còn góp phần giảm cường độ làm việc của các kiểm soát viên không lưu, giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu, giảm bớt lượng khí thải phát ra môi trường và tăng hiệu quả kinh tế.

Bố chồng Hà Tăng muốn đầu tư sân bay Tân Sơn Nhất

Bố chồng Hà Tăng muốn đầu tư sân bay Tân Sơn Nhất

Hàng loạt “ông lớn” muốn xin đầu tư mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong đó có bố chồng Tăng Thanh Hà - ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Bé 17 tháng bị thang cuốn Tân Sơn Nhất kéo đứt cổ tay

Bé 17 tháng bị thang cuốn Tân Sơn Nhất kéo đứt cổ tay

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, một cháu bé 17 tháng tuổi bị thang cuốn trong phòng chờ kéo đứt 75% cổ tay chiều nay.   

Cần 19.000 tỷ đồng để 'giải cứu' sân bay Tân Sơn Nhất

Cần 19.000 tỷ đồng để 'giải cứu' sân bay Tân Sơn Nhất

Để “giải cứu” sân bay Tân Sơn Nhất khỏi tình trạng quá tải sẽ cần tới hơn 19.000 tỷ đồng để nâng công suất nhà ga, sân đỗ và xây dựng thêm đường lăn.

Vũ Điệp