- Phải làm thiệt như thế mới được! Giờ này mà còn ngồi bàn để chỉ đạo là không “ăn”.Tôi rất hoan nghênh quận 1 - Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đề cập đến hành động xử lý vi phạm trên vỉa hè của quận 1 trong cuộc họp về kinh tế - xã hội sáng nay.

Chủ tịch TP.HCM: Phải làm như quận 1, ngồi bàn chỉ đạo không 'ăn'

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: Phải làm thiệt như thế mới được 

Theo báo cáo của Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan, những năm qua, năm nào TP cũng phát đi thông báo sẽ tập trung các giải pháp để đảm bảo trật tự lòng lề đường vào dịp Tết. Tuy nhiên việc này chỉ duy trì trong thời gian ngắn, sau đó “lại trở lại như trước Tết”.

Nhưng năm nay, nhờ quyết tâm cao nên đã có những chuyển biến rõ rệt, các quận huyện vào cuộc quyết liệt, tạo ra hiệu ứng xã hội, được người dân ủng hộ.

Ông Hoan cho biết, những việc đang làm chỉ là một trong số nhiều giải pháp để đảm bảo trật tự giao thông. Tới đây, TP sẽ triển khai các giải pháp đồng bộ để mang lại hiệu quả cao hơn.

Chủ tịch TP.HCM: Phải làm như quận 1, ngồi bàn chỉ đạo không 'ăn'

Đoàn liên ngành quận 1 dỡ bức tường lấn chiếm vỉa hè trước địa chỉ số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao. Ảnh: Như Sỹ

Đánh giá về việc làm của UBND quận 1 trong những ngày qua, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: “Phải chỉ đạo như vậy mới được”.

“Tôi có hỏi anh Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch quận 1 rằng: Tại sao không giao cho các phường? Anh Hải nói: Chúng tôi có giao nhưng làm chậm quá", ông Phong cho hay.

 

“Phải làm thiệt như thế mới được! Giờ này mà còn ngồi bàn để chỉ đạo là không 'ăn'. Tôi rất hoan nghênh quận 1. Tuần này tôi đã sắp xếp cuộc họp với các quận huyện để giao nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ”, ông Phong khẳng định.

Ông cũng cho biết sáng nay vừa nhận được tin nhắn của một người dân "rất hoan nghênh những gì quận 1 đang làm". Tuy nhiên người này cho rằng đây chỉ là 1/24 quận huyện của TP và đặt câu hỏi “những nơi khác thì sao?”.

Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường cho biết thêm, từ đầu năm, đến nay lượng hành khách đi xe buýt đã tăng 2%.

Theo ông Cường, nếu tiếp tục làm tốt công tác trật tự lòng lề đường để người dân có không gian đi bộ, trong năm nay sẽ khắc phục được đà giảm hành khách của 3 năm trước.

Ô tô Porsche, linh vật khổng lồ chiếm vỉa hè bị cẩu về đồn

Ô tô Porsche, linh vật khổng lồ chiếm vỉa hè bị cẩu về đồn

Trong buổi tối 26/2, chiếc xe sang Porsche và linh vật gà khổng lồ cao gần 4 mét lấn chiếm vỉa hè trước một nhà hàng bị ông Đoàn Ngọc Hải cùng lực lượng chức năng quận 1 cẩu về trụ sở giải quyết.

Quận 1: Tháo trụ sở khu phố, đập tường choán vỉa hè

Quận 1: Tháo trụ sở khu phố, đập tường choán vỉa hè

Thấy trụ sở khu phố 6 phường Bến Thành khóa chặt, nằm chiếm 1/2 vỉa hè, lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM yêu cầu đoàn kiểm tra tháo bỏ.

Lãnh đạo quận 1: 'Xuống đường giành vỉa hè không phải để nổi tiếng'

Lãnh đạo quận 1: 'Xuống đường giành vỉa hè không phải để nổi tiếng'

“Muốn biến khu trung tâm Sài Gòn "thành Singapore thu nhỏ" nhất quyết phải làm nghiêm, không theo kiểu "bắt cóc bỏ dĩa" để nổi tiếng. Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa", ông Hải cương quyết.

Quận 1 “xử” cả ôtô biển xanh vi phạm trật tự vỉa hè

Quận 1 “xử” cả ôtô biển xanh vi phạm trật tự vỉa hè

Hàng loạt trường hợp ô tô vi phạm trật tự lòng lề đường bị chính quyền quận 1 (TPHCM) niêm phong, kéo về trụ sở để lập biên bản xử phạt, kể cả xe biển số xanh...

Việt Đông