Sáng nay, UBND TP Hà Nội đã tổ chức thông xe cầu vượt ở nút giao Cổ Linh - đầu cầu Vĩnh Tuy. Đây là cầu vượt bằng thép trị giá 132 tỷ đồng - một trong 8 công trình giao thông trọng điểm của Thủ đô khi đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông...

Hà Nội thông xe cầu vượt trăm tỷ ở nút giao Cổ Linh
Lãnh đạo TP cắt băng khánh thành. Ảnh: báo Giao thông

Để khẩn trương khắc phục các điểm ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt tại một số nút giao thông trọng điểm, trên cơ sở thống nhất đề xuất của UBND TP Hà Nội và Bộ GTVT, Thủ tướng đã đồng ý cho Hà Nội áp dụng cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng một số công trình cấp bách, trong đó có cầu vượt tại nút giao giữa đường Cổ Linh và đường đầu cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên.

Sau gần 8 tháng kể từ ngày phát lệnh khởi công (ngày 30/7/2016), Dự án cầu vượt tại nút giao giữa đường Cổ Linh và đường đầu cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên đã hoàn thành theo quy định, đảm bảo đồng bộ về mặt kỹ thuật, kiến trúc và cảnh quan trong đô thị.

Hà Nội thông xe cầu vượt trăm tỷ ở nút giao Cổ Linh

Cầu vượt nút giao Cổ Linh - đầu cầu Vĩnh Tuy đi vào hoạt động sẽ giảm ùn tắc giao thông trong khu vực. Ảnh: báo Giao thông

 

Việc thông xe công trình cầu vượt này có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kết cấu hạ tầng giao thông Thủ đô, kịp thời giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho nhân dân và các phương tiện tham gia giao thông, từng bước hoàn chỉnh hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực, kết nối đồng bộ với các khu đô thị; các tuyến đường quy hoạch đã được đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quận Long Biên nói riêng cũng như trên địa bàn thành phố nói chung...

Hà Nội thông xe cầu vượt trăm tỷ ở nút giao Cổ Linh

Nút giao giữa đường Cổ Linh và đường dẫn cầu Vĩnh Tuy sáng nay thông thoáng. Ảnh: báo Giao thông

Cầu vượt nút giao Cổ Linh là cầu thép, có 5 nhịp dầm; có chiều dài 401m, mặt cắt ngang 12m; xây dựng đồng bộ hệ thống chiếu sáng; xén hè, dải phân cách giữa và mở rộng lòng đường để tổ chức giao thông toàn bộ nút; tổng mức đầu tư 161 tỷ đồng với 132 tỷ chi phí xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ, bàn giao ngay cho đơn vị quản lý để thực hiện duy tu, duy trì đảm bảo an toàn giao thông ngay sau khi đưa công trình cầu vượt vào khai thác sử dụng; thực hiện quyết toán hoàn thành công trình sau đầu tư theo đúng quy định.

Sở GTVT tổ chức tiếp nhận bàn giao công trình cầu để thực hiện duy tu, duy trì; phối hợp với Công an Thành phố theo dõi tình hình giao thông đi lại của khu vực sau khi thông xe để kịp thời có phương án tổ chức giao thông hợp lý đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả đầu tư; tổ chức phân luồng, đảm bảo cho nhân dân và các phương tiện đi lại tại khu vực được an toàn, thuận lợi.

(Theo An ninh thủ đô)