- Tiếp viên hàng không Jetar Pacific hốt hoảng khi phát hiện nam thanh niên “táy máy” mở cửa thoát hiểm máy bay. Rất may sự việc đã được ngăn chặn kịp thời.

Sự việc làm chuyến bay bị chậm 40 phút và nam thanh niên bị Cảng vụ hàng không miền Nam tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt) ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng.

Theo đó, nam hành khách có tên P.V.H.L (SN 1993, Hà Nội) được xác định đã không tuân theo sự hướng dẫn về đảm bảo an toàn hàng không của thành viên tổ bay.

Cụ thể, vào lúc 12h40 ngày 9/7, chuyến bay BL212 của hãng hàng không Jetstar Pacific từ Đà Lạt đi Hà Nội dự kiến cất cánh tại sân bay Liên Khương lúc 12h45.

Sau khi hành khách lên máy bay, nam thanh niên tên L. ngồi số ghế 12E đã tự ý mở nắp đậy tay cầm an toàn (cover) cửa thoát hiểm số 2, hệ thống đèn cảnh báo phát sáng và tiếp viên kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Trước đó, anh L. đã được tiếp viên hướng dẫn quy định an toàn đối với hành khách ngồi khu vực cửa thoát hiểm trên máy bay.

Tiếp viên phát hoảng thấy nam thanh niên mở cửa thoát hiểm máy bay
 Hành khách ngồi ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm sẽ được tiếp viên hướng dẫn, nhắc nhở khi lên máy bay

Theo quy trình an toàn, nhân viên kỹ thuật và cơ trưởng đã tiến hành kiểm tra và nhận thấy cửa thoát hiểm chưa bị mở bung, vẫn bảo đảm an toàn để thực hiện tiếp chuyến bay. Sự việc làm cho chuyến bay bị chậm 40 phút so với giờ khởi hành dự kiến.

 

Hành động trên của anh L. đã bị Cảng vụ Hàng không miền Nam tại sân bay Liên Khương ra quyết định xử phạt với mức 2 triệu đồng theo quy định tại nghị định 147 của Chính phủ.

Được biết, cửa thoát hiểm trên máy bay chỉ dùng trong các tình huống khẩn cấp, mỗi cửa thoát hiểm đều bố trí xuồng phao cứu sinh. Số lượng cửa thoát hiểm được thiết kế theo số lượng khách trên máy bay.

Khi một cửa thoát hiểm bị mở, không chỉ chuyến bay bị chậm để khắc phục tạm thời, mà những hành khách xung quanh khu vực này cũng phải rời máy bay để bảo đảm an toàn tối đa.

Máy bay sau đó sẽ phải đưa vào xưởng để lắp đặt lại với chi phí hàng trăm triệu đồng trước khi thực hiện chuyến bay tiếp theo.

Đánh nữ tiếp viên trên máy bay, nam hành khách bị phạt 15 triệu

Đánh nữ tiếp viên trên máy bay, nam hành khách bị phạt 15 triệu

Người đàn ông đánh nữ tiếp viên trên máy bay vừa bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng.

Bị cấm bay vì trêu ghẹo khách nữ và chửi bới tiếp viên

Bị cấm bay vì trêu ghẹo khách nữ và chửi bới tiếp viên

Ông Nguyễn Xuân Thành bị cấm bay 9 tháng, tính từ ngày 15/7 đến hết ngày 14/4/2018 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo.

Cấm bay 1 năm nữ hành khách mắng tiếp viên trên máy bay

Cấm bay 1 năm nữ hành khách mắng tiếp viên trên máy bay

Nữ hành khách mắng tiếp viên Vietjet Air trên chuyến bay VJ134 hôm 3/4 sẽ bị cấm bay 12 tháng kể từ 21/5.

Nữ hành khách mắng tiếp viên trên máy bay bị phạt 4 triệu

Nữ hành khách mắng tiếp viên trên máy bay bị phạt 4 triệu

Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa xử phạt vi phạm hành chính nữ hành khách vì có hành vi la hét, gây gổ với tiếp viên khiến chuyến bay bị chậm 50 phút.

Vũ Điệp