VIETNAM MRCC cho hay, đến rạng sáng nay, trong số 25 thuyền viên Việt Nam trên tàu Aulac Fortune cháy ngoài khơi Hong Kong vào trưa qua, có 1 người chết, 2 người mất tích và 3 người bị thương.

Thuyền viên tử vong là Trần Hoàng Phong, quê Nghệ An, SN 1986, là thợ máy trực ca 3.

Danh tính thuyền viên thiệt mạng vụ tàu Việt Nam cháy trên biển Hong Kong
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Trần Thanh Huân (hàng đầu bìa trái) động viên các thủy thủ trên tàu gặp nạn AulacFortune. Ảnh: TTXVN

2 thuyền viên mất tích là Nguyễn Văn Công (quê Bến Tre, SN 1984, thuỷ thủ trực ca 1) và Phạm Thế Dũng (quê TP.HCM, SN 1961, thợ máy chính).

3 người bị thương  là: Đồng Xuân Vũ, quê Đồng Nai (SN 1991, thuyền phó 2); Vũ Tiến Anh (quê Hưng Yên, SN 1983, Máy 3); Phan Duy Thêm (quê Thái Bình, SN 1988, thủy thủ trực ca 5).

Tàu Aulac Fortune bất ngờ bốc cháy vào trưa 8/1, trên vùng biển Hong Kong. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 21 người (trong đó có 1 người chết, 3 người bị thương), nhưng vẫn còn 2 người mất tích.

Lực lượng cứu hộ đã điều máy bay trực thăng tìm kiếm các thuyền viên mất tích trên biển.

 

Tàu Aulac Fortune thuộc sở hữu của công ty CP Âu Lạc, có địa chỉ tại 159 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2, TP.HCM).

Tàu có trọng tải 17.542 DWT, hô hiệu XVTM9, số IMO 9541277, chiều dài toàn bộ 144m, rộng 22,6m, mớn nước mùa hè 9,2m. 

Tàu được đóng tại Hàn Quốc năm 2010, chở xăng dầu và hóa chất. 

Công ty Âu Lạc cho hay, tàu Aulac Fortune đăng ký quốc tịch Việt Nam, do đơn vị trực tiếp khai thác.

Cuối giờ chiều qua, trao đổi với VietNamNet, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang cho biết, Cục đã chỉ đạo cán bộ an toàn vào làm việc trực tiếp với công ty Âu Lạc để phối hợp với cơ quan tìm kiếm cứu nạn hàng hải Hong Kong tìm kiếm, cứu nạn thuyền viên.

Danh tính 25 thuyền viên Việt Nam trên tàu cháy ở Hong Kong

Danh tính 25 thuyền viên Việt Nam trên tàu cháy ở Hong Kong

Trên tàu Aulac Fortune chở dầu bị cháy hôm nay ngoài khơi đảo Lamma của Hong Kong (Trung Quốc) có 25 thuyền viên.

Vũ Điệp