Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng GTVT căn cứ quy định hiện hành, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để kịp thời chỉ đạo việc tổ chức vận chuyển hành khách phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh.

Trong đó lưu ý, ưu tiên phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh; hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài.

Thủ tướng yêu cầu hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến Nội Bài
Dịch Covid-19 bùng phát, khách đi máy bay giảm, đường sắt dừng chạy tàu

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhất là địa phương đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, tăng cường quản lý di biến động của nhân dân tại địa phương, hạn chế tối đa việc người dân di chuyển ra khỏi địa phương nơi đang cư trú.

 

Trường hợp cần thiết phải di chuyển thì địa phương có người di chuyển phải thông báo ngay cho địa phương nơi đến để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, bến tàu, nhà ga, bến xe và thực hiện xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chiều nay (21/7), Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không khai thác vận chuyển hành khách theo phương án: Dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại.

Đường bay TP.HCM - Hà Nội khai thác 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới.

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng dừng và giảm đường bay để bảo vệ Hà Nội

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng dừng và giảm đường bay để bảo vệ Hà Nội

Bộ GTVT đề xuất dừng khai thác các đường bay kết nối Hà Nội và các tỉnh phía Nam, hạn chế khai thác đường bay giữa TP.HCM - Hà Nội để bảo vệ Hà Nội khỏi diễn biến xấu của dịch Covid-19.

Vũ Điệp