Thủ tướng đồng ý chủ trương cấp phép bay cho Bamboo Airways

20:24 | 08/11/2018

 - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, trong cuộc họp Thường trực Chính phủ hôm nay, Thủ tướng đã nghe đại diện Bộ GTVT báo cáo về việc xem xét cấp phép bay cho Bamboo Airways.

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc-Nam phía đông, sân bay Long Thành 

"Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương, giao Bộ GTVT xem xét, thẩm định và cấp phép bay cho hãng hàng không này", Chủ nhiệm VPCP cho hay.

Ông Mai Tiến Dũng cũng thông tin, quy trình, hồ sơ thẩm định để xem xét cấp phép bay của Bamboo Airways đã được Bộ GTVT lấy ý kiến 10 bộ, ngành và nhận được sự đồng thuận.

Trước đó, trả lời báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 3/11, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Bộ GTVT đã thẩm định tất cả hồ sơ. Cục Hàng không đã thẩm định theo đúng quy định của luật về cấp phép cho hãng hàng không hoạt động, Bộ GTVT đã hoàn tất thẩm định.

 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cũng cho biết, sau khi tập đoàn FLC đề xuất lập Bamboo Airways, Bộ GTVT đã xem xét, báo cáo lên Chính phủ và Chính phủ đã đồng ý về chủ trương.

Về cấp phép bay, đây là vấn đề quan trọng liên quan tới an ninh, an toàn trong hàng không nên VPCP rất thận trọng trong việc lấy ý kiến các bộ, ngành và báo cáo tại phiên họp Thường trực Chính phủ. 

Thủ tướng hỏi vì sao hàng không giá rẻ hay hủy, hoãn chuyến

Thủ tướng hỏi vì sao hàng không giá rẻ hay hủy, hoãn chuyến

Trong 7 tháng qua, số chuyến bay bị hủy, hoãn của các hãng hàng không giá rẻ còn nhiều. Vậy do hạ tầng, kỹ thuật hay thiết bị?

Cục Hàng không nói gì sau phản hồi của Bamboo Airways?

Cục Hàng không nói gì sau phản hồi của Bamboo Airways?

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bamboo Airways làm việc với cơ quan chức năng để ngăn chặn, xử lý việc sử dụng tên miền bambooairway.vn.

Thu Hằng

 
 
  •  
  •  
0 bình luận