- Đường song hành với Cộng Hòa có mức đầu tư hơn 1400 tỷ đồng là một trong 6 dự án được Sở GTVT TP HCM đề xuất ưu tiên đầu tư trong năm 2017 để kéo giảm kẹt xe cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Sở GTVT TP HCM, thành phố đã cho mở con đường mới bắt đầu từ đường Trần Quốc Hoàn, chạy song song, sau đó kết nối với đường Cộng Hòa tại vị trí giao lộ với đường Trường Chinh.

Dự án 1400 tỷ đồng “giải cứu” kẹt xe cửa ngõ Tân Sơn Nhất
Ùn tắc thường xuyên xảy ra trên tuyến đường Cộng Hòa, trục đường hướng tâm kết nối khu vực sân bay Tấn Sơn Nhất và trung tâm TPHCM

Dự kiến tuyến đường được đầu tư hơn 1400 tỷ đồng với chiều dài 4,3 km, rộng 22 m cho 6 làn xe, phần lớn nằm trong đất quân sự.

Đây là một trong 6 dự án (tổng kinh phí hơn 2.700 tỷ đồng) được Sở GTVT TP HCM đề xuất ưu tiên đầu tư trong năm nay để kéo giảm kẹt xe cho sân bay Tân Sơn Nhất.

 

Hiện, cầu vượt Trường Sơn - Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - vành đai ngoài (quận Tân Bình) và cầu vượt vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn (Phú Nhuận, Gò Vấp) đã được khởi công hồi đầu tháng 2.

Tuyến đường Cộng Hòa là trục hướng tâm kết nối tỉnh Tây Ninh, huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12, Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp…với khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và khu vực trung tâm TP.

Hiện tuyến cửa ngõ Tây Bắc của TP đang đối diện với tình trạng giao thông quá tải, kẹt xe xảy ra như “cơm bữa” khiến người dân bức xúc.

Với việc mở thêm đường song song với Cộng Hòa sẽ giúp “chia lửa” cho trục đường hướng tâm kết nối sân bay và khu vực trung tâm; góp phần giải quyết bài toán quá tải về hạ tầng giao thông ở cửa ngõ quan trọng của TP.

6 dự án ưu tiên đầu tư giảm ùn tắc ở Tân Sơn Nhất

- Cầu vượt tại nút giao Trường Sơn - đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (242 tỷ đồng).

- Cầu vượt tại nút giao Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn (504 tỷ đồng).

- Mở rộng đường Hoàng Minh Giám (ranh công viên Gia Định đến Đào Duy Anh và đoạn nối đường Phổ Quang hiện hữu, 166 tỷ đồng).

- Cải tạo đường Cộng Hòa từ hẻm số 2 đường Trần Quốc Hoàn đến Thăng Long (142 tỷ).

- Mở rộng đường Hoàng Hoa Thám từ cổng Doanh trại quân đội (giáp sân bay) đến đường Cộng Hòa (225 tỷ).

- Xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa (1.402 tỷ).

Tuấn Kiệt