Ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng Ban An toàn an ninh - an toàn giao thông đường sắt (Tổng công ty Đường sắt VN) cho biết, sự cố xảy ra khoảng 8h50 sáng nay, tàu hàng khi đến khu gian Đặng Xá (Nam Định) đã bị trật bánh khỏi đường ray, một toa xe đã bị lật.

Tàu trật bánh lật toa xe ở Nam Định, đường sắt Bắc-Nam tê liệt
Tàu HH4 trật đường ray khiến toa tàu bị lật 

Ngay khi sự cố xảy ra, Tổng công ty Đường sắt đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

“Ngành đường sắt sẽ cố gắng khắc phục nhanh chóng để thông tuyến sớm nhất, hiện chưa thể khẳng định được thời gian thông tuyến trở lại vì còn phụ thuộc vào việc cứu viện của các đơn vị trên tuyến”, ông Chiến cho hay.

 

Thời gian qua, đường sắt đã xảy ra hàng loạt các sự cố tàu trật bánh tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm hư hỏng nhiều kết cấu đường sắt và toa xe.

Mới đây, Cục Đường sắt VN (Bộ GTVT) cũng đã có văn bản đề nghị Tổng công ty Đường sắt có biện pháp chấn chỉnh, khẩn trương phân tích, tìm nguyên nhân các vụ tai nạn trên và làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Trưởng tàu Bắc Nam bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn

Trưởng tàu Bắc Nam bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn

Ông Đào Anh Tuấn, Tổng GĐ công ty CP vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện đơn vị chưa nắm được thông tin trưởng tàu SE3 vi phạm nồng độ cồn hôm 25/4.

Vũ Điệp