XEM CLIP:

Theo đó, 2 đối tượng bị tạm giữ là Nguyễn Văn Cường (SN 1997, trú tại xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín) và Lương Minh Hưng (SN 2002, trú tại xã Tiền Phong, huyện Thường Tín).

Vào chiều 27/12, anh Phạm Hồng C. (SN 1988, trú tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) đang lái xe ô tô tải BKS 89C-130XX đi từ xã Vân Tảo ra đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Hà Nội,rải đinh
Hai đối tượng bị bắt giữ

Khi đi đến gần lối rẽ vào cao tốc thuộc xã Hà Hồi (Thường Tín) thì bị 2 thanh niên đi xe máy BKS 29Y5-51316 cùng chiều vượt lên đầu xe của anh C. Sau đó, nam thanh niên ngồi sau xe đã ném nhiều vật sắc nhọn giống đinh xuống đường, trước đầu xe của anh C.

Toàn bộ sự việc được camera hành trình của xe tải ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

 

Lãnh đạo Công an huyện Thường Tín đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh sự việc. Đến ngày 30/12, đơn vị nghiệp vụ đã làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng trên khi đang lẩn trốn khỏi địa phương.

Hà Nội,rải đinh
Hình ảnh camera hành trình ghi lại cảnh thanh niên ném đinh vào trước bánh xe tải. Ảnh cắt từ clip

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Các đối tượng khai, nhiều ngày trước trong lúc đi trên đường, xe ô tô của anh C. đã xảy ra va chạm với xe của Cường. Tuy nhiên, anh C. không dừng phương tiện để giải quyết.

Bực tức, Cường đã mượn xe máy của Nguyễn Văn Q. (ngụ Thường Tín) rồi rủ Hưng đi chặn đầu xe của anh C. để nói chuyện.

Cường đã chuẩn bị sẵn 3 chiếc đinh ba được hàn với sắt, khi thấy xe của anh C. Cường ném giữa xe ô tô để xe dừng lại. Tuy nhiên do ném trượt nên xe của anh C. không bị hư hại và vẫn tiếp tục di chuyển vào cao tốc.

Công an huyện Thường Tín đang tạm giữ 2 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Bí ẩn thủ phạm rải đinh trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Bí ẩn thủ phạm rải đinh trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Công an, Sở GTVT, chính quyền và cả Ban quản lý nửa tháng không xác định được thủ phạm rải đinh trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện.

Phương Thảo