- Tài xế khẳng định, không biết việc mình gây ra vụ sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm.

Thanh sắt rơi từ tòa nhà đang xây ở đường Lê Văn Lương, người phụ nữ tử vong

Tông xe liên hoàn trong hầm Thủ Thiêm, giao thông ùn ứ

Tài xế nói gì ?

Như VietNamNet thông tin, rạng sáng 15/10 tại hầm Thủ Thiêm (khu vực đầu quận 2) xảy ra sự cố sập giàn giáo công trình thi công cầu số 19 khiến đường hầm bị phong tỏa nhiều giờ, giao thông tê liệt.

Tài xế Hồ Vũ Linh Thụy (sinh năm 1978, quê Đồng Nai), người điều khiển xe tải mang BKS: 64C-02734 gây ra vụ việc khẳng định, đến 9h sáng nay anh mới biết sự việc khi được chủ xe thông báo.

“Lúc đó, tôi không hề biết chuyện xe mình đã va quẹt vào giàn giáo. Nếu biết, tôi đã dừng lại tại hiện trường chứ không bỏ chạy như vậy”- tài xế Thụy phân trần. 

Theo lời tài xế này, tối 14/10, một người bạn nhờ anh xuống chợ Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) chạy chuyến xe tải chở cam về Đồng Nai. Đến 4h sáng, phương tiện của anh chạy vào đại lộ Võ Văn Kiệt qua hầm Thủ Thiêm để vào cao tốc TP.HCM - Long Thành – Dầu Giây.

“Tôi biết chiều cao giới hạn của hầm Thủ Thiêm là 4,2m trong khi xe tải tôi đang cầm lái có thiết kế là 4m, trọng tải 17 tấn nên tôi tự tin qua hầm. Ngoài ra, trước khi vào hầm xe tôi cũng vượt qua 2 barie giới hạn trước cửa hầm là 4,2m”- tài xế Thụy khẳng định.

Ngoài ra, theo tài xế này, phương tiện anh chạy đúng tốc độ quy định từ 30-35 km/h, vì xe đang leo dốc để ra khỏi đường hầm. 

Vụ tông sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm: Tài xế nói 'không biết gì'
Hiện trường vụ sập giàn giáo ở hầm Thủ Thiềm khiến giao thông qua hầm bị phong tỏa nhiều giờ

Xe tải chở hàng quá cao…

 

Ông Ngô Hải Đường - Trưởng phòng quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ - Sở GTVT TP.HCM cho biết, sự cố xe tải chở cam lưu thông qua hầm Thủ Thiêm kéo sập giàn giáo phía đầu hầm quận 2 đang được Công an thụ lý điều tra.

“Ngay từ đầu hầm Thủ Thiêm đã có biển báo giới hạn chiều cao phương tiện lưu thông là 4,2m, còn giàn giáo khu vực cầu số 19 cao 4,6m. Tuy nhiên, xe tải có thùng hàng quá cao chạy qua hầm Thủ Thiêm đã gây ra sự cố trên”- ông Đường nói.

Theo ông, ở hai đầu hầm luôn có lực lượng CSGT, nhân viên đơn vị quản lý hầm chốt chặn nhưng không thể phát hiện ra do phương tiện lưu thông bình thường.

Vụ tông sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm: Tài xế nói 'không biết gì'
Cửa ngõ Sài Gòn tê liệt vì sự cố sập giàn giáo
Vụ tông sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm: Tài xế nói 'không biết gì'
Chiếc xe tải chạy qua, giàn giáo sập xuống do vướng phần thùng hàng phía sau (Ảnh cắt từ clip)

“Đáng lẽ tài xế phải biết phương tiện mình điều khiển chở quá cao và nên chọn lộ trình khác để di chuyển…”- ông Đường nhận xét.

Sau khi sự cố xảy ra, các đơn vị liên quan đã có mặt để khắc phục sự cố. Bước đầu kiểm tra, sự cố không gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng công trình của đường hầm cũng như cầu số 19. Tuy nhiên một số khung giàn giáo bị hư hỏng.

Theo kế hoạch, những giàn giáo này sẽ được tháo dỡ vào tháng 11 sắp tới nhưng sau sự cố, các đơn vị sẽ giải tỏa trước ở phía đầu quận 2. 

Truy 'thủ phạm' kéo sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm

Truy 'thủ phạm' kéo sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm

Camera ghi lại khoảnh khắc xe tải húc đổ giàn giáo ở đầu hầm Thủ Thiêm khiến giao thông Sài Gòn tê liệt nhiều giờ vào sáng nay.

Kẹt xe kinh hoàng sau sự cố sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm

Kẹt xe kinh hoàng sau sự cố sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm

Sáng nay, do ảnh hưởng của sự cố sập giàn giáo trước cửa hầm Thủ Thiêm, giao thông hướng vào trung tâm Sài Gòn bị ùn tắc nghiêm trọng.

Sập giàn giáo gần nóc hầm Thủ Thiêm, giao thông tê liệt

Sập giàn giáo gần nóc hầm Thủ Thiêm, giao thông tê liệt

Giao thông 2 chiều qua hầm Thủ Thiêm sáng nay bị phong tỏa do sự cố sập giàn giáo thi công dầm thép cầu 19, ngay cửa hầm.

Nam thanh niên nằm chết giữa quốc lộ, cổ gần đứt lìa

Nam thanh niên nằm chết giữa quốc lộ, cổ gần đứt lìa

Nghe tiếng va đập mạnh, người dân chạy túa ra xem, phát hiện nam thanh niên nằm giữa đường, phần đầu gần như đứt lìa.

Tuấn Kiệt