- Liên tiếp mấy ngày qua, chủ phương tiện tập trung xe ô tô con, xe tải, taxi tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài phản đối việc làm đường một nơi đặt trạm thu phí một nẻo. 

Xóa sổ BOT Tân Đệ, Tasco xây trạm thu phí mới

BOT ở Sài Gòn xả trạm vì tài xế phản đối thu phí quá hạn

Chị Trầm Thị Thuỷ, chủ phương tiện thường xuyên đi qua trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài cho biết, trạm BOT này được thu để hoàn vốn cho tuyến tránh Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Tuyến tránh này chị không đi qua nhưng vẫn phải mất tiền mua vé.

“Trạm thu phí bắc Thăng Long - Nội Bài dựng lên để thu cho tuyến tránh Vĩnh Yên cách đây mấy chục km là rất vô lý. Là người tham gia giao thông chúng tôi không thể chấp nhận việc này”, chị Thuỷ nói. 

Tài xế 'quây' BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, Bộ GTVT chỉ đạo khẩn
Tài xế phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài


Liên tiếp 3 ngày (18, 19, 20/12), chủ phương tiện đã tập trung xe ô tô con, xe tải, taxi tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài để phản đối việc "làm đường một nơi đặt trạm thu phí một nẻo".

Ngày 20/12 nhiều người dân còn đứng trước trạm thu phí "chiếm quyền điều hành", hướng dẫn các phương tiện qua trạm không phải dừng lại mua vé, bất chấp các nhân viên vẫn ngồi trong cabin.

Thậm chí, có lái xe dừng lại mua vé nhưng trước áp lực của người dân, nhân viên thu phí phải trả lại tiền.

Tài xế 'quây' BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, Bộ GTVT chỉ đạo khẩn
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường


Lực lượng công an và CSGT được huy động đến, nhưng do lực lượng tài xế và người dân tập trung phản ứng trong trật tự, không gây ùn tắc giao thông nên lực lượng làm nhiệm vụ không thể ngăn cản việc phản ứng trạm BOT.

 

Trước tình trạng này, chủ đầu tư dự án - công ty CP BOT VIETRACIMEX 8 phải liên tiếp xả trạm trong mấy ngày qua.

Tài xế 'quây' BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, Bộ GTVT chỉ đạo khẩn
Các phương tiện đi qua trong sự bất lực của nhân viên thu phí

Bộ GTVT có chỉ đạo khẩn

Trước thực trạng trên, Bộ GTVT vừa có công điện yêu cầu công ty CP BOT VIETRACIMEX 8, Tổng cục Đường bộ phải đảm bảo an ninh trật tự và ATGT tại trạm thu phí theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng.

Trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài là trạm thu phí để hoàn vốn cho dự án xây dựng QL2, đoạn tránh TP Vĩnh Yên được Chính phủ phê duyệt, Bộ GTVT được giao ký kết hợp đồng BOT với công ty CP BOT Vietracimex 8.

Tổng cục Đường bộ VN thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong giai đoạn kinh doanh, khai thác; khẩn trương phối hợp với công ty CP BOT Vietracimex 8  và các cơ quan chức năng của UBND TP Hà Nội đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại trạm thu phí.

Bộ trưởng GTVT: Đóng cửa trạm thu phí BOT nếu để đường hư hỏng

Bộ trưởng GTVT: Đóng cửa trạm thu phí BOT nếu để đường hư hỏng

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết sẽ kiên quyết đóng cửa trạm thu phí BOT nếu để đường hư hỏng, chậm sửa chữa, khắc phục.

Thông xe 2 dự án BOT cửa ngõ Thủ đô, dân có quyền lựa chọn để đi

Thông xe 2 dự án BOT cửa ngõ Thủ đô, dân có quyền lựa chọn để đi

2 dự án BOT rút ngắn thời gian từ Hà Nội đi Hoà Bình và Việt Trì (Phú Thọ) chỉ còn 1 giờ, và song song với các tuyến đường cũ, người dân có quyền lựa chọn để đi.

Chủ đầu tư BOT dọa trả lại dự án ngàn tỷ, Bộ GTVT nói gì?

Chủ đầu tư BOT dọa trả lại dự án ngàn tỷ, Bộ GTVT nói gì?

Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả đã 2 lần lên tiếng sẽ trả lại nhà nước công tác quản lý, vận hành hầm Đèo Cả, hầm Hải Vân 1.

Vũ Điệp