- Ông Tiến đang ngủ trưa thì giật mình nghe tiếng động lớn vì máy bay làm tốc mái nhà.

Khoảng 13h chiều nay, nhà ông Lê Văn Tiến (SN 1960, xóm 21, xã Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An) bị một máy bay (chưa xác định của hãng nào) trong lúc hạ cánh xuống sân bay Vinh đã làm tốc mái. Khoảng 200 viên ngói bị rơi xuống.

Tá hỏa vì máy bay hạ cánh làm tốc mái nhà

 Hiện trường máy bay làm tốc mái nhà người dân

Ông Tiến cho biết, lúc đó cả nhà đang ngủ trưa thì nghe tiếng động lớn trên trần nhà. Ông liền hô các thành viên trong gia đình chạy ra khỏi nhà.

Ngay sau đó, ông Tiến đã trực tiếp đến Cảng vụ hàng không sân bay Vinh và điện báo ban công an xã Nghi Trung để giải quyết sự việc.

Tá hỏa vì máy bay hạ cánh làm tốc mái nhà

Đại diện An ninh sân bay đến kiểm tra sự việc

15h cùng ngày, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc, An ninh sân bay quốc tế Vinh cùng ban công an xã Nghi Trung đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra sự việc.

Ông Võ Văn Pháp - Phó trưởng đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Nghệ An cho biết đã lập biên bản để báo cáo sự việc lên cấp trênxem phương án giải quyết. Do chưa xác định chuyến bay của hãng nào tạo sự cố nên cần thời gian kiểm tra lại bên bộ phận Đài không lưu và hệ thống điều hành đường bay.

 
Tá hỏa vì máy bay hạ cánh làm tốc mái nhà

Nhiều người dân tập trung phản ánh về ảnh hưởng khi máy bay hạ cánh qua nhà

Được biết, trung tâm đường bay cách hiện trường khoảng 150m. Người dân cho biết, đây không phải lần đầu xảy ra vụ việc. Anh Lê Văn Hậu cho biết, cách đây 4 tháng đã làm đơn kiến nghị cho cơ quan chức năng về việc thường xuyên chịu ảnh hưởng từ việc máy bay hạ cánh nhưng chưa được cơ quan nào trả lời.

Anh Hậu cho biết thêm, người dân ở trong khu vực luôn nơm nớp lo sợ mỗi lần hạ cánh do tiếng ồn và gió mạnh nguy cơ làm tốc mái nhà.

Văn Bình - Quốc Huy