Trong trường hợp được phép bay chở khách về nước, máy bay sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Hôm qua, 2 chuyến bay của Vietnam Airlines, 1 từ Thượng Hải (Trung Quốc) về Nội Bài đã làm xong thủ tục, vào khu vực cách ly chờ ra máy bay thì chuyến bay bị ngưng do lệnh cấm bay từ Cục Hàng không. 1 chuyến khác từ Bắc Kinh về Nội Bài đang ở giai đoạn làm thủ tục chuyến bay cho hành khách, hãng phải hủy chuyến và hỗ trợ hành khách rời sân bay.

Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn Phạm Ngọc Sáu cho biết, sân bay Vân Đồn sẵn sàng phối hợp và phục vụ các chuyến bay từ Trung Quốc đưa khách Việt Nam về nước.

Để kiểm soát dịch virus corona, ngoài máy đo thân nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế, sân bay cũng cung cấp khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp cho hành khách.

Sân bay Vân Đồn sẵn sàng đón người Việt từ Trung Quốc về nước
Sân bay Vân Đồn khử dịch 2 lần mỗi ngày để phòng dịch virus corona
 

Cùng với việc các hành khách từ Trung Quốc về sẽ được cách ly, kiểm tra, sân bay Vân Đồn cũng liên tục tổ chức xịt khử trùng toàn bộ luồng đi của khách để tránh lây nhiễm chéo.

Sân bay đã trang bị khẩu trang y tế tiệt trùng, găng tay y tế cho nhân viên, cấp khẩu trang cho các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng hóa, ăn uống và đề nghị tuyệt đối tuân thủ việc đeo thiết bị bảo hộ. 

Bay trở lại các chuyến bay Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan

Sáng nay, Vietnam Airlines cho biết sẽ khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao từ ngày hôm nay sau khi Cục Hàng không cho phép khai thác trở lại.

Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ trở lại các đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan từ ngày 2/2. Đường bay đi Hồng Kông sẽ tiếp tục khai thác bình thường các chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Hồng Kông từ ngày 2/2 đến hết ngày 5/2, sau đó tạm dừng đường bay giữa Hà Nội và Hồng Kông.

Đối với đường bay giữa TP.HCM và Hồng Kông sau ngày 5/2, Vietnam Airlines vẫn duy trì khai thác thường lệ hàng ngày, đồng thời theo dõi sát tình hình đi lại để điều chỉnh linh hoạt tần suất, kịp thời đáp ứng nhu cầu của hành khách. Các chuyến bay giữa Hà Nội và Ma Cao sẽ khai thác thường lệ trở lại từ 2/2 và tạm dừng từ ngày 5/2.

Ngoài ra, hãng hàng không Jetstar Pacific vẫn khai thác thường lệ các chuyến bay giữa Hà Nội và Hồng Kông đến hết ngày 5/2. Đối với đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Jetstar Pacific cũng đang khai thác bình thường.

Đề nghị người Trung Quốc không quay lại Bình Dương nửa tháng tới

Đề nghị người Trung Quốc không quay lại Bình Dương nửa tháng tới

Là tỉnh có số người Trung Quốc làm việc đông đảo, trước tình hình virus corona diễn biến phức tạp, Bình Dương đề nghị người Trung Quốc không quay lại làm việc trong nửa tháng tới.

Vũ Điệp