Những người được tiêm lần này là nhân viên thường xuyên tiếp xúc với hành khách, bao gồm phi công, tiếp viên và nhân viên mặt đất ở sân bay.

Công tác tiêm vắc xin sẽ được tổ chức tại Trung tâm tiêm chủng Bệnh viện nhi Trung ương, dự kiến mỗi ngày sẽ tiêm cho khoảng 250 người.

Những người được tiêm chủng đều được khám sàng lọc và theo dõi tình hình sức khỏe chặt chẽ sau tiêm.

Trước đó, gần 800 nhân viên của Vietnam Airlines Group tại Tân Sơn Nhất và Vinh cũng được tiêm chủng. Đợt tiêm chủng lần này sẽ nâng tổng số nhân viên được tiêm vắc xin của Vietnam Airlines Group lên đến gần 2.300 người.

Phi công, tiếp viên hàng không được tiêm vắc xin phòng Covid-19
Phi công, tiếp viên hàng không được tiêm vắc xin phòng Covid-19
 

Vắc xin phòng dịch được sử dụng là của AstraZeneca. Dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng, vắc xin của AstraZeneca có hiệu lực bảo vệ trước tác nhân gây bệnh Covid-19 từ 62 - 90%.

Kết quả nghiên cứu cũng chứng minh được tính an toàn của loại vắc xin này, tạo ra phản ứng miễn dịch tốt, cũng như gây ít phản ứng phụ ở người lớn tuổi.

Việc tiêm chủng nhân viên tuyến đầu của hãng hàng không sẽ góp phần quan trọng trong đảm bảo an toàn sức khỏe của người lao động, khách hàng và cộng đồng, đặc biệt trong bối cách dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Yêu cầu nghiêm ngặt trong phòng chống dịch Covid-19 tại sân bay

Yêu cầu nghiêm ngặt trong phòng chống dịch Covid-19 tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu chấn chỉnh hiện tượng một số nhân viên các cảng hàng không, hãng hàng không và hành khách không đeo khẩu trang tại các sân bay.

Vũ Điệp