Mới đây, nhân viên an ninh hàng không sân bay Cát Bi bất ngờ phát hiện một đàn trâu (6 con) đang nhởn nhơ gặm cỏ khi đi kiểm tra an ninh sân bay.

6 con trâu của một người dân gần đó được thả ngay khu vực bảo hiểm đường lăn N (đoạn không khai thác). Dù chưa gây hậu quả, nhưng việc trâu thả rông trong khu bay tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn bay. 

An ninh hàng không sân bay Cát Bi sau đó nhanh chóng xua đàn trâu ra khỏi cảng hàng không Cát Bi và lập biên bản với bà P.T.A.N, đồng thời bàn giao vụ việc cho nhà chức trách hàng không sân bay Cát Bi để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Tháng 10 vừa qua, tại Cảng hàng không Điện Biên, nhân viên an ninh hàng không cũng phát hiện một con chó chạy trên đường băng.

 

Sự việc xảy ra khi máy bay đang vào tiếp cận hạ cánh khiến phi công phải bay lại vòng 2 và hạ cánh muộn 15 phút so với kế hoạch. 

Việc gia súc, gia cầm bị phát hiện trong khu bay các sân bay  không không phải chuyện riêng có ở Cát Bi.

Năm 2017, lực lượng chức năng từng phát hiện 3 con chó xâm nhập đường băng phía Đông sân bay Cam Ranh khiến các chuyến bay huấn luyện quân sự tại sân bay này và chuyến bay VN1554 từ Cam Ranh đi Hà Nội bị chậm 20 phút.

Nam hành khách la hét, dọa có bom trên máy bay ở Nội Bài

Nam hành khách la hét, dọa có bom trên máy bay ở Nội Bài

Nam hành khách la hét, doạ có bom trên máy bay ở sân bay Nội Bài khiến chuyến bay bị chậm chuyến gần 6 tiếng đồng hồ.


Vũ Điệp