Theo thông tin ban đầu, sáng nay, đầu máy xe lửa của ga Đà Nẵng chạy trên đường ray nội bộ để quay đầu. Khi đến đoạn gần giao lộ đường Hoàng Hoa Thám (phường Chính Gián, quận Thanh Khê) thì bị ô tô biển số 43A - 307.09 cản trở.

Nữ tài xế ở Đà Nẵng thản nhiên đậu xế hộp sát đường ray rồi vào nhà ngủ
Tàu hỏa quay đầu bị ô tô nữ tài xế cản trở

Phương tiện này do nữ lái xe Đỗ Hoàng Rong Ly (34 tuổi) đậu giữa đường ray rồi vào nhà ngủ. Lực lượng chức năng đã đến tìm kiếm tài xế để dời xe nhưng không được nên phải huy động xe cẩu đến kéo về trụ sở công an. Nữ tài xế sau đó mới đến nhận xe và phải trả 1,5 triệu tiền cẩu.

Trưa cùng ngày, một ô tô 7 chỗ khác do nam tài xế 26 tuổi (ngụ huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) điều khiển cũng đỗ trên đoạn đường sắt này rồi đi uống cà phê. Lúc sau, đầu máy xe lửa chạy đến và không qua được nên gọi Đội CSGT Đường sắt (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) đến xử lý.

 
Nữ tài xế ở Đà Nẵng thản nhiên đậu xế hộp sát đường ray rồi vào nhà ngủ

Ô tô của nam tài xế đỗ cản trở tàu hỏa vào trưa nay

Theo trung tá Nguyễn Bá Cường, đội trưởng Đội CSGT Đường sắt, các trường hợp đậu xe như trên đã vi phạm điểm b, khoản 3, điều 48, Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc để vật chướng ngại (cụ thể là ô tô) lên đường sắt làm cản trở giao thông đường sắt. Với vi phạm này, thông thường tài xế sẽ bị xử phạt 4 triệu đồng và không có hình thức phạt bổ sung.

Bé 6 tuổi trường Gateway tử vong, xe đưa đón thiếu nhiều thiết bị quan trọng

Bé 6 tuổi trường Gateway tử vong, xe đưa đón thiếu nhiều thiết bị quan trọng

Vụ bé 6 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe trường Gateway cho thấy lỗ hổng lớn trong quy chuẩn về xe đưa đón cũng như quá trình bàn giao, tiếp nhận học sinh.

Hồ Giáp