Trên chuyến bay VN430 từ Quy Nhơn về Hà Nội, nữ hành khách N.T.B.T (SN 1967, ngồi ghế số 30E) đã tự lấy áo phao dưới ghế ngồi của mình xé vỏ bọc ra để sử dụng.

Với hành vi vi phạm trên, Cảng vụ Hàng không miền Bắc ra quyết định xử phạt vi phạt đối vối nữ hành khách T.

Cụ thể, Giám đốc Cảng vụ đã ra quyết định phạt nữ hành khách này 2 triệu đồng.

Quyết định được đưa ra, nhưng nữ hành khách trên kiên quyết không chấp hành.

Quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù được cơ quan chức năng đôn đốc nhưng nữ hành khách N.T.B.T vẫn trốn tránh, chây ì nộp phạt.

Nhà chức trách buộc phải ra quyết định mạnh tay hơn là cấm bay 12 tháng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 4/7 đến hết ngày 3/7/2021.

Trong 6 tháng sau đó, nữ hành khách này sẽ tiếp tục bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc nếu muốn đi máy bay.

 

Nhà chức trách hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách N.T.B.T theo quy định trên.

Các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Các Cảng vụ hàng không khu vực có trách nhiệm thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát.

Theo quy định, áo phao được đặt dưới ghế của mỗi hành khách. Hành khách không được lấy áo phao ra khỏi vị trí khi chưa có thông báo và không được làm phồng áo phao khi chưa ra khỏi máy bay.

Áo phao được trang bị trên máy bay nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách trong trường hợp chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước. 

Ngã từ xe thang máy bay xuống đất, nữ hành khách tử vong

Ngã từ xe thang máy bay xuống đất, nữ hành khách tử vong

Sau khi trượt ngã trên xe thang máy bay tại Tân Sơn Nhất, một nữ hành khách bị chảy máu đầu và tử vong.

Vũ Điệp