Chiều 9/2, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vừa đưa vào hoạt động hệ thống vận hành phun khử khuẩn tự động theo hành lý.

Nhân viên bốc xếp nhiễm Covid-19, Tân Sơn Nhất khử khuẩn tất cả hành lý
Hệ thống vận hành phun khử khuẩn tự động vừa được sân bay Tân Sơn Nhất đưa vào sử dụng

Theo đó, toàn bộ hành lý của hành khách đi và đến ở nhà ga quốc nội khi di chuyển trên băng chuyền sẽ được phun khử khuẩn nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.

Đây là một trong những giải pháp được sân bay Tân Sơn Nhất triển khai trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau khi một số nhân viên bốc xếp hành lý của đơn vị phục vụ mặt đất Viags ở sân bay này dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên bốc xếp nhiễm Covid-19, Tân Sơn Nhất khử khuẩn tất cả hành lý
Toàn bộ hành lý của khách sẽ được khử khuẩn để phòng chống dịch Covid-19
 

Về tình hình đi lại ở sân bay dịp Tết, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong ngày 9/2 (tức 28 tháng Chạp), sân bay vẫn phục vụ hành khách đi đến bình thường. Dù vậy, do ảnh hưởng của dịch bệnh và lượng hành khách đổi, trả, dời vé khá nhiều nên số lượng khách có sụt giảm so với lượng đăng ký ban đầu…

Hiện sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cảnh báo cao nhất.

Trong khi đó, Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) cũng có văn bản yêu cầu các cảng hàng không tăng cường công tác phòng dịch bệnh, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Cán bộ nhân viên được yêu cầu không tiếp xúc các máy bay, tổ bay, hành khách khi không được giao nhiệm vụ hoặc không thuộc chức trách nhiệm vụ…

ACV cũng yêu cầu các sân bay tăng cường triển khai văn bản chỉ đạo về phòng, chống Covid-19 trong bối cảnh ngành hàng không đang vào giai đoạn cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán 2021.

Hành khách ồ ạt huỷ vé máy bay ngày cận Tết

Hành khách ồ ạt huỷ vé máy bay ngày cận Tết

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhiều hành khách đã huỷ vé máy bay trong những ngày cận Tết.

Tuấn Kiệt