- Tài xế vừa lái xe vừa nghe điện thoại là hành vi vi phạm nghiêm trọng về an toàn giao thông, gây phản cảm, tạo hình ảnh xấu của đội ngũ xe buýt TPHCM vừa bị đình chỉ 5 ngày làm việc.

XEM CLIP:

Theo báo cáo của Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM, vào khoảng 8h50 ngày 26/10 vừa qua, lái xe Nguyễn Quốc Tuấn điều khiển xe buýt số 53N-5208 chạy tuyến 74, hướng Bến xe An Sương đi Bến xe Củ Chi đã có hành vi sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe buýt.

 
'Nấu cháo' điện thoại trên xe buýt, tài xế bị đình chỉ công tác

Tài xế xe buýt vừa nghe điện thoại vừa thả tay khỏi vô lăng

Qua xác minh của Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM, mặc dù vừa lái xe vừa nghe điện thoại nhưng tài xế có lúc tăng tốc xe buýt tối đa 50km/h, kéo dài khoảng 5 phút gây bức cho hành khách. 

Hành vi này vi phạm nghiêm trọng đến điều kiện về an toàn giao thông, gây phản cảm, tạo hình ảnh xấu của đội ngũ xe buýt thành phố, trong khi toàn ngành đang nỗ lực thay đổi diện mạo xe buýt “thân thiện, an toàn” và nâng cao mức độ hài lòng của người dân.

Do đó, trung tâm đã làm việc với lãnh đạo Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng đề nghị xử lý nghiêm hành vi của lái xe Nguyễn Quốc Tuấn để răn đe cho các nhân viên khác. Ngoài bị phạt 200.000 đồng; HTX Việt Thắng thống nhất đình chỉ công tác 05 ngày (kể từ ngày 03/11/2016 đến hết ngày 07/11/2016) đối với lái xe Nguyễn Quốc Tuấn và bắt buộc học lại lớp nghiệp vụ.

Tuấn Kiệt