Sự việc mới xảy ra tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.  

An ninh sân bay nhận được thông tin của một nam hành khách tên P.V.T. (SN 1973) dự kiến bay chuyến VN219 từ Hà Nội đi TP.HCM để quên một chiếc điện thoại iPhone 11 ở điểm soi chiếu hành lý xách tay.

Ngay khi nhận được thông báo của hành khách, an ninh sân bay đã tiến hành trích xuất camera an ninh được bố trí khắp các điểm trong sân bay và nhận diện được hành khách N.M.T. (SN 1962, trú tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) đi cùng chuyến bay với hành khách P.V.T đã “cầm nhầm” chiếc điện thoại trên.

Điều đáng nói, khi phát hiện thì hành khách N.M.T đã cố tình cầm điện thoại lên máy bay từ Nội Bài vào sân bay Tân Sơn Nhất. 

Ngay lập tức, an ninh sân bay Nội Bài đã nhanh chóng liên lạc với an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đề nghị phối hợp tìm kiếm nam hành khách trên.

 

Thông qua hình ảnh nhận diện được cung cấp, an ninh Tân Sơn Nhất đã nhanh chóng “tóm gọn” nam hành khách có tính tắt mắt.

Qua kiểm tra trực quan, lực lượng an ninh phát hiện chiếc điện thoại iPhone 11 trong hành lý của hành khách này.

Lực lượng an ninh đã liên lạc với hành khách N.M.T bàn giao lại chiếc điện thoại.

Theo quy định hành khách cố tình "cầm nhầm" điện thoại có thể bị phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng 8,5 triệu đồng.

Tạm dừng bay quốc tế đưa khách vào Việt Nam, chờ quy chuẩn cách ly

Tạm dừng bay quốc tế đưa khách vào Việt Nam, chờ quy chuẩn cách ly

Các hãng hàng không tạm dừng bay quốc tế đưa khách vào Việt Nam chờ có hướng dẫn cụ thể quy chuẩn cách ly.  

 Vũ Điệp